Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nôi

Tối 11/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo về 2 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long.

Theo CDC Hà Nội, hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới cùng làm việc tại phân xưởng Mounting-F1, Công ty SEI (Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội), là F1 của bệnh nhân 28475 và bệnh nhân 28476.

Bệnh nhân đầu tiên, nữ, sinh năm 1991, địa chỉ Mai Châu, Đại Mạch, Đông Anh. Ngày 11/7, xuất hiện triệu chứng ngứa họng, đau mỏi người, đau đầu.

Bệnh nhân thứ hai, nữ, sinh năm 1994, địa chỉ Kim Chung, Đông Anh. Ngày 11/7, xuất hiện triệu chứng sốt, mệt mỏi.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sau khi được xác định là F1 của các bệnh nhân COVID-19, hai trường hợp này được cách ly từ ngày 5/7 tại công ty và xét nghiệm lần 1 âm tính. Đến ngày 10/7, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 âm tính và chuyển cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội.

Ngày 11/7, hai trường hợp này được Trung tâm y tế Sóc Sơn lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện xét nghiệm). Đây là những ca bệnh liên quan đến ổ dịch Công ty SEI, Khu công nghiệp Thăng Long, thuộc chùm ca bệnh liên quan đến tỉnh Bắc Giang.

Hà Cường

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/them-2-ca-duong-tinh-sars-cov-2-tai-khu-cong-nghiep-thang-long-ha-noi-ar623672.html