Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm 2 chiến hạm Ý tiến về Crimea để 'thách thức Moscow'

Lực lượng hải quân các quốc gia NATO vẫn tiếp tục tiến vào Biển Đen nhằm thể hiện sự đoàn kết và ủng hộ đối với Ukraine trong cuộc đối đầu Nga.

Trong bối cảnh NATO đang tiến hành cuộc tập trận quốc tế mang tên Sea Breeze 21 vốn bị Nga cáo buộc nhằm mục đích khiêu khích, đã có thêm 2 tàu chiến của Liên mnh quân sự Bắc Đại Tây Dương tiến vào Biển Đen.

Theo thông tin mà hãng thông tấn Avia-pro có được, biên đội chiến hạm của Ý sẽ đến khu vực diễn tập quân sự, cụ thể là chúng ta đang nói đến một địa điểm nhỏ phân chia lãnh thổ Ukraine và Crimea, trong đó không loại trừ khả năng xuất hiện những hành động căng thẳng mới.

Hiện tại, được biết Nga đã cử tàu tuần tra hộ tống biên đội tàu chiến NATO, Moskva tuyên bố để ngỏ khả năng xảy ra đụng độ nếu đối phương lặp lại sự cố như đã từng xảy ra trước chiến hạm Hải quân Anh, với các tàu của Hải quân Ý.

Theo dữ liệu cung cấp cho Avia.pro, sau khi tàu khu trục tên lửa HMS Defender của Anh tiến sát bán đảo Crimea mà họ vẫn coi là thuộc chủ quyền Ukraine, một số hành động tương tự đã được chứng kiến đối với khinh hạm tàng hình Evertsen của Hà Lan và tàu khu trục tên lửa USS Ross của Mỹ, không loại trừ khả năng các bước đi như vậy sẽ được quyết định bởi cấp chỉ huy của Hải quân Ý.

Thêm 2 tàu hộ vệ tên lửa tàng hình tối tân của Hải quân Ý đã tiến vào Biển Đen để hội quân với các quốc gia NATO khác

Về phần mình, các chuyên gia tại Moskva lưu ý rằng Nga sẽ đáp trả những hành động khiêu khích như vậy của Hải quân NATO bằng cách phát động nhiều cuộc tập trận quân sự gần lãnh hải của các quốc gia nói trên.

Bên cạnh đó, giới truyền thông còn nhắc đến tuyên bố của Tổng thống Nga Putin rằng họ sẵn sàng đánh chìm chiến hạm Anh nếu tiếp tục xảy ra những hành động bị Moskva coi là vi phạm chủ quyền mà không sợ phản ứng từ NATO.

Tuy vậy hiện nay Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương có vẻ không để tâm tới lời đe dọa trên, khi ngày càng có thêm nhiều tàu chiến được đưa tới Biển Đen và chúng đều đi đúng tuyến đường mà chiếc HMS Defender của Anh đã "khai phá" trước đó.

Chí Linh

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/them-2-chien-ham-y-tien-ve-crimea-de-thach-thuc-moscow-3434876/