Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm 2 điều dưỡng Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư mắc COVID-19

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật cho biết, trong đêm 7/5, kết quả xét nghiệm bệnh phẩm cho thấy Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới tại huyện Đông Anh. Cả 2 trường hợp này đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân N.T.N.B., nữ, 31 tuổi, địa chỉ: Tổ 14, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là điều dưỡng Khoa khám bệnh. Ngày 7/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (mẫu xét nghiệm do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thực hiện).

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân Đ.V.T. nam, 29 tuổi, địa chỉ: Mỹ Nội, Bắc Hồng, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là điều dưỡng khoa Hồi sức tích cực.

Ngày 4/5-5/5, bệnh nhân tham gia đoàn công tác sang Lào, về nước ngày 5/5, cách ly tập trung tại Hà Tĩnh.

Ngày 7/5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (mẫu xét nghiệm do CDC Hà Tĩnh thực hiện).

Cũng liên quan đến ổ dịch tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, tỉnh Bắc Ninh vừa xác nhận 14 ca nhiễm mới trong cùng một thôn tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành. Ngay trong đêm nay (7/5), ngành y tế Bắc Ninh khẩn cấp xét nghiệm cho hơn 15.000 người dân tại xã Mão Điền.

Theo Bộ Y tế ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 là nguồn lây của ổ dịch tại Bệnh viện K.

Liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện K, lãnh đạo Bệnh viện K biết, trong vòng 24h kể từ khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, Bệnh viện quyết tâm thần tốc xét nghiệm toàn bộ hơn 4.000 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ nhân viên y tế, người lao động đang cách ly tại các cơ sở của bệnh viện.

Bệnh viện ngay lập tức tổ chức điều tra dịch tễ, truy vết đến chiều qua có tổng số 169 người tại bệnh viện thuộc diện F1 đã tiếp xúc bệnh nhân và người nhà. Bệnh viện cũng đã tiến hành cách ly 169 người này và lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Bệnh viện đã chủ động lên phương án điều trị, chăm sóc cho những người bệnh hiện đang cách ly tại 03 cơ sở. Thuốc, vật tư y tế, nhu yếu phẩm hàng ngày sẽ của hơn 4000 người cách ly sẽ được đáp ứng đầy đủ.

Hà Minh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/them-2-dieu-duong-benh-vien-nhiet-doi-t-u-mac-covid-19-post1334626.tpo