Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm 2 đoàn tàu metro số 1 cập cảng ở TP.HCM

Dự kiến 0h00 ngày 21/6, các đoàn tàu sẽ được vận chuyển bằng đường bộ về depot Long Bình (TP Thủ Đức) để vận hành thử nghiệm.

Trưa nay (20/6), 2 đoàn tàu tiếp theo thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đã cập cảng Khánh Hội. Như vậy đến nay đã có 5/17 đoàn tàu về đến Việt Nam để chuẩn bị cho khâu vận hành chạy thử.

Đoàn tàu số 4 và số 5 sau khi cập cảng đã được đưa lên xe siêu trường, siêu trọng. Dự kiến 0h00 ngày 21/6, các đoàn tàu sẽ được vận chuyển bằng đường bộ về depot Long Bình (TP Thủ Đức) để vận hành thử nghiệm.

Các toa tàu được đưa lên xe siêu trường siêu trọng. Ảnh MAUR).

Tuyến metro số 1 có 17 đoàn tàu và trong thời gian tới, các đoàn tàu sẽ được vận hành thử nghiệm theo từng giai đoạn như vận hành thử nghiệm trong depot; Vận hành thử nghiệm từ depot đến Bình Thái; Vận hành thử nghiệm từ depot đến Tân Cảng và cuối cùng là toàn tuyến. Cùng với chạy tàu là việc thử nghiệm vận hành 11 hệ thống khác như hệ thống điện, hệ thống thông tin tín hiệu (điều khiển tàu), đường ray,...

Được biết, tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) của TP.HCM có tổng chiều dài 19,7km, với 14 nhà ga, sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản. Đến nay, dự án đã hoàn thành khoảng 84,44% tổng khối lượng. Sẽ có 17 đoàn tàu trên toàn tuyến; mỗi đoàn tàu có trọng lượng gần 160 tấn có thể chở 930 khách, trong đó 783 chỗ đứng.

Hệ thống đường ray để vận hành thử đoàn tàu.

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, tổng khối lượng công việc đã hoàn thành là 85,9% với tổng số giờ lao động an toàn đạt 46 triệu giờ. Hiện Ban đang cùng các nhà thầu tiếp tục triển khai thực hiện dự án với sự nỗ lực và quyết tâm cao nhất để giữ vững tiến độ, mục tiêu của dự án; khắc phục tiến độ các hạng mục bị chậm do dịch Covid-19, đặc biệt là trong điều kiện vừa phải thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm túc, triệt để./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/them-2-doan-tau-metro-so-1-cap-cang-o-tphcm-867609.vov