Thêm 2 người Việt được giải cứu trong vụ động đất ở Đài Loan

Gốc
Lực lượng cứu hộ Đài Loan vừa giải cứu thành công 2 người Việt Nam ra khỏi hiện trường vụ động đất kinh hoàng ngày 6/2 vừa qua.

Theo tin tức từ báo Zing.vn, ông Trần Duy Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan cho hay, lực lượng cứu hộ đã cứu sống 2 công dân Việt Nam chiều 8/2.

Đến cuối chiều 8/2, sau hơn 60 tiếng mắc kẹt trong tòa nhà, lực lượng cứu hộ Đài Loan đã đưa thành công chị Trần Mỹ Nhật, 29 tuổi và cháu gái Lâm Tố Cầm, 7 tuổi khỏi hiện trường", ông Trần Duy Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc), khẳng định.

Thêm 2 người Việt được giải cứu trong vụ động đất ở Đài Loan - Ảnh 1

Đội cứu hộ giải cứu một em bé mắc kẹt sau trận động đất ở Đài Loan ngày 6/2.

Theo ông Hải, hai nạn nhân người Việt nhanh chóng được đưa tới bệnh viện và hiện sức khỏe ổn định.

Trước đó, trong chương trình thời sự VTV lúc 19h ngày 7/2, chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc xác nhận hai gia đình người Việt Nam được xác định gặp nạn trong trận động đất 6,4 độ Richter ngày 6/2 trên đảo Đài Loan.

Một là gia đình chị Đặng Thị Thu, sinh năm 1981, quê tại tỉnh An Giang. Tuy nhiên, chị và hai cô con gái đã được cơ quan chức năng Đài Loan giải cứu và đưa tới nơi an toàn.

Gia đình thứ hai là chị Trần Ngọc Mỹ, sinh năm 1980, quê tại Đồng Nai. Gia đình chị Mỹ có 4 người mắc kẹt bên dưới tòa nhà bị sập sau địa chấn.

Như vậy trong số 4 người thân của gia đình chị Trần Ngọc Mỹ bị kẹt trong tòa nhà, 3 người đã được giải cứu. Chỉ còn cháu Trần Cát Tường, con chị Mỹ, mắc kẹt. "Do quá nhỏ (3 tháng tuổi) nên cháu bé không phát ra tín hiệu để lực lượng cứu hộ tiếp cận và cứu thoát khỏi hiện trường", ông Hải cho biết.

Trước đó, như bá chí đã đưa tin, trận động đất kinh hoàng diễn ra vào lúc 3h57 phút sáng ngày 6/2, thời điểm các gia đình xung quanh đang ngủ say và không kịp phản ứng.

Đến nay, trận động đất 6,7 độ richter đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 38 người. Trong đó, có tới 36 nạn nhân sinh sống cùng trong một tòa nhà 16 tầng bị đổ sập vì động đất.

HÒA HẬU (t/h)

Tin nóng

Tin mới