Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm 2 nhân viên y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương dương tính SARS-CoV-2

Lực lượng y tế Hà Nội vừa ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều là nhân viên y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ngày 8-5, theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn vừa ghi nhận 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới là nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Hai bệnh nhân này đều là người sinh sống tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Trường hợp thứ nhất là N.T.N.B. (nữ, 31 tuổi, địa chỉ ở tổ 14, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh). Bệnh nhân này là điều dưỡng Khoa Khám bệnh. Ngày 7-5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thực hiện).

Trường hợp thứ hai là Đ.V.T. (nam, 29 tuổi, địa chỉ ở thôn Mỹ Nội, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh). Bệnh nhân là điều dưỡng Khoa Hồi sức tích cực. Từ ngày 4-5 đến 5-5, bác sĩ này đi công tác và được cách ly tập trung tại tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 7-5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh thực hiện).

Trước đó, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ghi nhận 3 nhân viên y tế mắc Covid-19. Như vậy, hiện đã có 5 ca dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên y tế của bệnh viện này.

B.H.Thanh

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/suc-khoe/them-2-nhan-vien-y-te-tai-o-dich-benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong-duong-tinh-sars-cov-2-20210508072348423.htm