Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm 2 triệu liều vắc xin Moderna đã về tới Việt Nam

Sáng 10-7, 2 triệu liều vắc xin Moderna do Mỹ viện trợ cho Việt Nam thông qua Covax Facility đã về tới sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Lô vắc xin Moderna do Mỹ viện trợ cho Việt Nam thông qua Covax Facility đã về tới sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vào sáng 10-7.

Đây là một phần trong 80 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 do Tổng thống Joe Biden cam kết hỗ trợ thế giới và là những liều vắc xin đầu tiên được gửi đến Đông Nam Á.

Tại buổi tiếp nhận, đại diện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam chia sẻ: "Lô vắc xin này mang đến cho chúng ta hy vọng về một hồi kết cho cuộc chiến chống Covid-19 và hy vọng có thể quay trở lại cuộc sống bình thường".

Như vậy, trong 2 ngày qua, Việt Nam đã tiếp nhận được một lượng lớn vắc xin. Cụ thể, vào sáng 9-7, lô vắc xin phòng Covid-19 do Nhật Bản viện trợ đợt 3 đã về tới sân bay Tân Sơn Nhất. Cùng ngày, 580.000 liều vắc xin AstraZeneca do Công ty cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC) đặt mua trong tổng số 30 triệu liều cũng về nước.

Dự kiến, trong quý III-2021, lượng vắc xin sẽ tiếp tục về nhiều hơn và sau đó tập trung vào quý IV, tiến tới tiêm chủng bao phủ 70-80% dân số Việt Nam.

Hôm nay, 10-7, Việt Nam chính thức triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin kéo dài trong 9 tháng cho tất cả người dân trong độ tuổi trên 18 (diễn ra từ tháng 7-2021 đến tháng 4-2022).

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Xuân Lộc

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1005261/them-2-trieu-lieu-vac-xin-moderna-da-ve-toi-viet-nam