Thêm 24 lao động Việt tại Nga đã về nước

Gốc
GiadinhNet - Với sự tích cực của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và nhà chức trách nước bạn, ngày hôm nay, đã có thêm 24 lao động Việt Nam trở về nước.

Theo nguồn tin của Báo GĐ&XH, khoảng 20h tối qua (15/8), 24 lao động bị trục xuất vì cư trú và làm việc trái phép tại Nga đã lên máy bay về Việt Nam. Những lao động này đã tới sân bay Nội Bài vào buổi trưa nay (16/8).

Đây là đợt hồi hương thứ hai của gần 600 người Việt bị tạm giữ tại Nga từ hôm 31/7. Trước đó, ngày 10/8, đã có 31 người được làm thủ tục về nước với sự tích cực của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và sự hỗ trợ nhiệt tình phía nước bạn.

Theo TTXVN, những người Việt Nam hồi hương trong đợt này gồm 15 người thuộc khu lều bạt dã chiến thuộc quận Golyanovo, phía Đông thủ đô Mátxcơva và 9 người ở trung tâm tạm giữ người nước ngoài tại Mátxcơva.

Phía Nga cho biết trong những ngày tới, Đại sứ quán Việt Nam sẽ phối hợp với phía nước bạn để hoàn tất thủ tục đưa những công dân Việt Nam còn lại đang bị tạm giữ, sớm được hồi hương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, được sự chỉ đạo của Bộ Ngoại giao và các cơ quan trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã làm việc, phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để tiến hành các biện pháp hỗ trợ về sinh hoạt, xác minh nhân thân và làm các thủ tục pháp lý để bà con được sớm trở về nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã cử Đoàn công tác gồm cán bộ lãnh sự và đại diện Ban công tác cộng đồng trực tiếp xuống địa bàn, lập tổ công tác thường trực tại khu lán tạm để động viên và phối hợp giải quyết tại chỗ những vấn đề phát sinh.

Bộ Ngoại giao cũng khẳng định, số người lao động Việt Nam bị bắt giữ hôm 31/7 là ngẫu nhiên, do chính quyền thành phố Mátxcơva tiến hành chiến dịch chống tội phạm, kiểm tra các cơ sở sản xuất hàng giả, hàng nhái, phòng chống người nhập cư bất hợp pháp. Phía Nga cũng tích cực đảm bảo điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho công dân Việt Nam và giải quyết vụ việc.

Việt Nguyễn

Tin nóng

Tin mới