Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm 26 ca mắc Covid-19, sáng sớm, TP Vũng Tàu xin giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa có văn bản xin được áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, sau khi phát hiện nhiều ca mắc mới

Sáng 12-7, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thông tin từ 18 giờ tối 11-7 đến 6 giờ sáng nay, TP Vũng Tàu ghi nhận thêm 26 ca mắc Covid-19 mới.

Trong đó 17 ca là F1 đã được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung; 4 ca trong khu phong tỏa tại đường Bình Giã, phường 11; 2 ca trong khu vực phong tỏa tại cảng cá; 3 ca ngoài cộng đồng được phát hiện tại phòng khám đa khoa Sài Gòn, số 744 Bình Giã.

Trước diễn biến phức tạp, TP Vũng Tàu cũng đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đề nghị được áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 14-7 đến hết ngày 27-7.

Nhiều khu vực tại TP Vũng Tàu đang bị phong tỏa do có ca mắc Covid-19

Từ ngày 28-6 đến ngày 12-7, toàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ghi nhận 64 ca mắc Covid-19 trong các chuỗi lây nhiễm ngoài cộng đồng.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh cũng có văn bản yêu cầu các địa phương không tiếp nhận người về từ những nơi đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cấp cứu, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở vật liệu sản xuất.

Ban chỉ đạo tỉnh đề nghị người dân hợp tác, phối hợp với chính quyền địa phương cùng giám sát, thông báo ngay nếu phát hiện có trường hợp bị cấm vào tỉnh nói trên cư trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tiếp tục chủ động, nâng cao ý thức cộng đồng trong phòng, chống dịch; không hoang mang, lo lắng; không đổ xô đi tích trữ hàng hóa gây ảnh hưởng đến thị trường và làm tăng nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/suc-khoe/them-26-ca-mac-covid-19-sang-som-tp-vung-tau-xin-gian-cach-xa-hoi-theo-chi-thi-16-20210712075732548.htm