Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm 4 ca dương tính, Gia Lai họp khẩn

Ngày 22/7, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai chủ trì cuộc họp khẩn nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, sau khi ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 22/7, thành phố Pleiku tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, một trường hợp (bệnh nhân 36711) liên quan đến chùm ca bệnh tỉnh Kon Tum, đã cách ly tập trung và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly; một trường hợp (bệnh nhân 36712) liên quan đến chùm ca bệnh tỉnh Kon Tum, trường hợp này xét nghiệm lần 1 âm tính, lần 2 dương tính; trường hợp thứ 3 là công nhân từ tỉnh Bình Dương về Gia Lai và đã được cách ly tập trung ngay tại huyện Phú Thiện, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly và trường hợp còn lại là chồng của bệnh nhân 44302 (dương tính sau 7 ngày).

Như vậy, tính từ ngày 26-4 đến 6 giờ ngày 22-7, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, hiện có 5 ca đã xuất viện, 16 trường hợp đang được cách ly và điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai).

Sau khi nghe các ý kiến, đề xuất, tham mưu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch nhấn mạnh: Hiện nay, thành phố Pleiku và huyện Kbang tình hình dịch diễn biến hết sức phức tạp. Vì vậy, nâng mức cảnh báo cao nhất trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với 2 địa phương này và trong toàn tỉnh. Đối với thành phố Pleiku, tiến hành rà soát, truy vết, bổ sung khẩn cấp các địa điểm liên quan và thông báo tìm người. Trên cơ sở đó, đánh giá toàn bộ các mốc dịch tễ có liên quan đến thành phố Pleiku, tổ chức xét nghiệm cho các lái xe và nơi tập trung đông dân cư ngay trong ngày 22/7.

Đối với huyện Kbang, khoanh vùng tạm thời thị trấn Kbang, làng Tà Kơ (xã Sơ Pai) và các địa điểm liên quan; tiến hành truy vết khẩn cấp, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu cộng đồng tại thị trấn Kbang và làng Tà Kơ; đồng thời, tổ chức phun khử khuẩn các địa điểm dịch tễ liên quan ca bệnh.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai yêu cầu dừng các hoạt động không thiết yếu, dừng triệt để các hoạt động nghi lễ tôn giáo trên toàn tỉnh, tất cả hàng quán thực hiện nghiêm 5K và tập trung không quá 10 người; cán bộ, công chức trong toàn tỉnh không đi ngoại tỉnh, trường hợp được cử đi công tác phải được xét nghiệm theo quy định.

PHAN HÒA

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/them-4-ca-duong-tinh-gia-lai-hop-khan-656209/