Thêm 4 gia vị này, món trứng rán đơn giản cũng thành mĩ vị, hấp dẫn

Trứng rán là món ăn đơn giản, tuy nhiên để biến nó trở nên ngon hơn, lạ hơn và ai cũng thích thì chưa hẳn nhiều người biết.

1. Thêm bột ngô khi rán trứng

Đánh trứng với một lượng nhỏ bột ngô sẽ tạo thành một khối dày, mang lại cho trứng rán một kết cấu rất mềm mịn.

Mẹo rán trứng này sẽ giúp món trứng có vị như thêm phô mai và mịn giống như nấu trong thời gian dài với nhiệt độ thấp. Trong khi thực tế bạn chỉ mất mấy phút để nấu món trứng này.

2. Đánh trứng với cream of tartar

Cream of tartar được biết đến với khả năng ổn định cấu trúc của các protein được đánh bông đến đỉnh cao cho bánh trứng đường hoặc kem đánh bông. Không có lý do gì không sử dụng mẹo vặt cho cream of tartar vào khi đánh trứng.

Bạn chỉ cần 1/8 thìa cà phê cho hai quả trứng (cộng với một chút muối để tạo hương vị). Đánh đều cho đến khi trứng có màu sáng và hỗn hợp mịn, sủi bọt. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng máy đánh trứng. Sau đó, đổ trứng đã đánh tan vào chảo có dầu nóng và đảo đều tay.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

3. Thêm một ít mirin để có hương vị tomagoyaki

Mirin là một loại rượu gạo koji lên men từ Nhật Bản. Nó mang lại một hương vị ngọt ngào, mặn và rất dễ chịu có thể tìm thấy trong nhiều món ăn Nhật Bản, bao gồm cả tomagoyaki (trứng tráng cuộn ngọt hoặc cay).

Nếu bạn đang tìm kiếm một bữa sáng kiểu Nhật nhưng không có thời gian để cuộn trứng tráng đúng cách, bạn có thể chỉ cần thêm một ít mirin vào trứng và sau đó đánh như bình thường. Và bạn sẽ có được hương vị đích thực ngọt ngào của món tomagoyaki từ ẩm thực Nhật Bản.

4. Thêm chút phô mai vào món trứng tráng

Cần chú ý khi thêm các loại phô mai khác nhau vào món trứng rán. Phô mai bào và các loại phô mai tương tự rất thích hợp cho món này. Thêm ricotta, phô mai sợi, phô mai kem, hoặc phô mai pimento vào chảo sau đó cho hỗn hợp trứng vào chảo sẽ tạo thêm hương vị và kết cấu tuyệt vời cho món trứng rán.

Mẹo rán trứng ngon

Đương nhiên, về cơ bản thì quy trình rán trứng gồm đập quả trứng ra bát, đánh đều cùng với gia vị rồi cho vào chảo rán đều 2 mặt. Một số bí quyết sau sẽ giúp món ăn trở nên ngon xuất sắc.

Muốn đĩa trứng rán có độ xốp, chảo và dầu/mỡ phải nóng già mới cho trứng vào và giữ nguyên mức nhiệt cao trong quá trình rán. Trước khi tán, cần đánh trứng cho nổi bọt, việc thêm một số phụ liệu như hành, rau mùi không chỉ giúp món ăn thêm hương vị mà còn góp phần tăng độ xốp của thành phẩm. Việc cho một chút bột baking soda cũng đem lại hiệu quả này.

Để loại trừ mùi tanh: Thêm 1/3 thìa cà phê rượu trắng vào cùng gia vị khi đánh trứng, chẳng những món ăn không tanh mà còn có mùi thơm rất hấp dẫn.

Muốn trứng mềm mượt, không bị khô kể cả khi để lâu, bạn thêm chút dầu ăn vào trong khâu đánh trứng.Còn nếu không muốn món trứng rán của mình trở nên nhàm chán, hãy dùng với các nguyên liệu bổ sung như nấm, thịt năm, thịt, rươi... Sáng tạo này không có giới hạn, mỗi người làm bếp đều có thể có công thức riêng theo sở thích của mình.

Theo Xe và Thể thao

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/them-4-gia-vi-nay-mon-trung-ran-don-gian-cung-thanh-mi-vi-hap-dan/20220922041137972