Thêm 4 trường được tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ theo Thông tư 23

Gốc
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cấp phép thêm cho 4 trường được tổ chức thi đánh giá ngoại ngữ theo Thông tư 23/2017/TT-BGDĐT. Như vậy, đến nay đã có 8 đơn vị đủ điều kiện thực hiện cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định mới.

Ngày 17.5, trao đổi với Báo Lao Động, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản cho phép 4 đơn vị gồm Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đủ điều kiện triển khai thi đánh giá năng lực theo Thông tư 23/2017/TT-BGDĐT.

Việc 4 trường được cấp phép mới đã nâng số đại học đủ điều kiện triển khai chương trình lên 8 trường.

Trước đó, sau khi Thông tư 23/2017/TT-BGDĐT về Quy chế đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam được ban hành và có hiệu lực từ 25.11.2017, hơn 1 năm trời, không một cơ sở nào trong cả nước đủ tiêu chuẩn thực hiện theo quy định mới.

Ngày 6.12.2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản cho phép 4 đơn vị triển khai gồm Trường Đại học Sư phạm TPHCM, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thẩm định Đề án tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam của các đơn vị giáo dục và đào tạo trên cả nước gửi về.

HUYÊN NGUYỄN