Thêm 700 triệu đồng bị cướp ở trạm thu phí Dầu Giây được giao nộp

Gốc
Trước thông tin Nam bị bắt, anh N. - người được Nam nhờ cất hộ số tiền 700 triệu đồng đã đến cơ quan công an trình báo và giao nộp.

Video: Hai đối tượng tấn công nhân viên trạm thu phí để cướp 2,2 tỷ đồng.

Đến thời điểm này, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đang hoàn tất hồ sơ để tiến hành khởi tố bị can đối với Trần Tuấn Anh và Nguyễn Vũ Hoàng Nam (cùng là nghi can trong vụ tấn công nhân viên trạm thu phí để cướp 2,2 tỷ đồng) nhằm tiếp tục điều tra về hành vi cướp tài sản.

Cũng liên quan đến vụ án, đêm 9/2, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện tại đã thu giữ thêm 700 triệu đồng.

Như vậy, đến thời điểm này, cơ quan công an đã thu giữ được 1,8 tỷ đồng và số tiền còn lại chưa tìm được khoảng hơn 400 triệu đồng.

Hiện tại, cơ quan công an đã thu được 1,8 tỷ đồng.

Theo cơ quan công an, trong ngày 9/2, anh N.T.N. ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM, đã đến cơ quan công an trình báo và giao nộp số tiền 700 triệu đồng. Số tiền này là do Nguyễn Vũ Hoàng Nam nhờ anh N. cất giữ.

Cụ thể, theo trình bày của anh N., vào khoảng 8h30 ngày 7/2, Nguyễn Vũ Hoàng Nam đến nhà anh N. chơi. Do là đầu năm nên anh N. nghĩ Nam đến nhà anh để chúc Tết. Tuy nhiên, Nam nói với anh N. là Nam vừa được gia đình cho 700 triệu đồng để làm ăn. Thế nhưng, Nam có công việc gấp không tiện mang theo số tiền này nên nhờ anh N. giữ giùm. Nam nói ít ngày nữa sẽ quay lại lấy để đưa đi làm ăn. Vốn là bạn bè lâu năm của Nam, anh N. không nghi ngờ gì mà nhận lời giữ giùm Nam.

Nam gửi xe trong bãi xe của bệnh viện Đa khoa Long Khánh.

Nhưng sau đó qua theo dõi trên báo, biết được Nam và đồng bọn đã cùng nhau cướp tiền ở trạm thu phí đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, anh N. hiểu rõ nguồn gốc số tiền Nam gửi mình nên nhanh chóng mang số tiền trên đến cơ quan công an giao nộp.

Ngoài anh N., chiều ngày 8/2, anh P.T.S. ngụ xã Phước Sơn, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cũng đã đến cơ quan công an giao nộp số tiền 500 triệu đồng.

Anh S. cũng tường trình, đây là số tiền do Nguyễn Vũ Hoàng Nam gửi nhờ giữ giùm vào lúc 12h ngày 7/2. Khi biết tin Nam là nghi can trong vụ cướp táo tợn, anh S. cũng mang tiền đến cơ quan công an trình báo, giao nộp.

Bên cạnh đó, Nam còn nhờ anh S. gửi hộ một túi xách về quê ở tỉnh Nam Định cho người nhà. Nhận lời Nam, anh S. cũng đã giúp Nam gửi đồ về quê nhưng lực lượng chức năng đã nhanh chóng thu giữ túi xách tại bến xe khách. Qua kiểm tra, bên trong túi xách có thẻ ATM, điện thoại di động, quần áo và các loại giấy tờ tùy thân của Nam.

Hiện trường vụ cướp

Và theo đó, đến thời điểm này, công an đã thu giữ được 1,8 tỷ đồng trong tổng số hơn 2,2 tỷ mà nhóm đối tượng này cướp được ở trạm thu phí.

Cũng trong diễn tiến của vụ việc, sau khi vụ cướp xảy ra và 2 nghi can bị bắt, trên mạng xã hội lan truyền thông tin nghi can Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) là cháu ruột của ông Nguyễn Viết Tân, Giám đốc công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E). Tuy nhiên trong ngày 9/2, trao đổi với báo chí, ông Tân khẳng định, thông tin đó là sai sự thật.

“Nam chỉ là người cùng làng và khi công ty có nhu cầu tuyển dụng Nam có đến xin và được nhận vào làm. Còn nếu là bà con mà làm sai, vi phạm pháp luật thì vẫn bị xử lý”, ông Tân cho biết.