Thêm ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến quán karaoke tại Cẩm Giàng, Hải Dương

Gốc
Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương, sáng nay (8/2) Hải Dương ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19 mới trong cộng đồng tại huyện Cẩm Giàng, liên quan đến ổ dịch tại quán karaoke.

Đến thời điểm này, tỉnh Hải Dương có 309 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, thành phố Chí Linh có số người mắc nhiều nhất với 186 ca. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, ổ dịch tại Chí Linh đã cơ bản được kiểm soát; các ca mắc Covid-19 mới tại Chí Linh những ngày qua đều là trong khu các ly tập trung, không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương, sáng nay (8/2) Hải Dương ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19 mới trong cộng đồng tại huyện Cẩm Giàng, liên quan đến ổ dịch tại quán karaoke.

Ca nghi mắc Covid-19 mới tại tỉnh Hải Dương sáng nay có địa chỉ ở thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, liên quan đến ổ dịch tại quán karaoke. Bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường tuýp 2, tăng huyết áp. Bệnh nhân bị sốt cách đây 8 ngày, gai rét, thường về chiều và đêm, kèm theo ho và đã được xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2. Khi biết thông tin nhân viên quán Karaoke Hương Sen tại Cẩm Giàng mắc Covid-19, bệnh nhân đã gọi xe cấp cứu đến thẳng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và được cách ly ngay.

Đến sáng nay, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 nghi ngờ dương tính. Ngành y tế huyện Cẩm Giàng đã xác định được 25 F1 và 12 F2 liên quan đến trường hợp này. Theo Sở Y tế Hải Dương, ổ dịch mới tại Cẩm Giàng có nguy cơ lây lan cao vì các bệnh nhân có tiền sử dịch tễ phức tạp, di chuyển nhiều, tiếp xúc nhiều người, chưa trung thực trong khai báo y tế gây khó khăn truy vết.

Tại thị xã Kinh Môn, đến thời điểm này có 50 ca mắc Covid-19. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thị xã Kinh Môn đã chuẩn bị 10 điểm cách ly tập trung, trong đó 8 điểm đã đưa vào sử dụng và tiếp nhận gần 1.200 trường hợp F1 và trên 100 thân nhân đi chăm sóc người bị cách ly dẫn đến một nơi xảy ra tình trạng quá tải. Thị xã Kinh Môn yêu cầu các địa phương thực hiện theo phương châm "4 tại chỗ", chủ động các vật dụng cần thiết phục vụ sinh hoạt cho người cách ly và đội ngũ phục vụ trong khu cách ly.

Liên quan đến trường hợp 75 học sinh trường Mầm non Bạch Đằng (thị xã Kinh Môn) đang cách ly tập trung, bà Nguyễn Thị Bích, hiệu trưởng trường Mầm non Bạch Đằng cho biết, đến thời điểm trưa nay (8/2), phương án nhà trường nhận được vẫn là các cháu sẽ đón Tết trong khu cách ly.

"Theo quyết định, các cháu vào cách ly rồi thì phải ở đây 14 ngày, qua Tết. Phụ huynh và các cháu đã chuẩn bị tinh thần đón Tết tong khu cách ly. Nhà trường và địa phương cũng chuẩn bị Tết chu đáo cho các cháu, tổ chức Tết đảm bảo an toàn tại các khu cách ly", bà Bích cho biết./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/them-ca-nghi-mac-covid-19-lien-quan-den-quan-karaoke-tai-cam-giang-hai-duong-836232.vov