Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm ca tử vong tại Hàn Quốc, bệnh nhi nhỏ tuổi nhất mới 45 ngày tuổi

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc thông báo có thêm 586 ca nhiễm COVID-19 tại nước này trong ngày 1/3, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên 3.736 ca.

Nhân viên y tế khử trùng tại nơi công cộng ở Daegu. Ảnh Getty Images.

Giới chức Hàn Quốc cũng cho biết có thêm một ca tử vong vì COVID-19, nâng tổng ca tử vong lên 17. Hiện Hàn Quốc là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục, nơi đang chiếm đa số trong các ca nhiễm và tử vong.

Trong số các ca nhiễm mới, thành phố miền Nam Daegu chiếm tỷ lệ cao nhất, với 2.569 ca. Ít nhất 2.113 ca tại thành phố này có liên quan đến giáo phái Shincheonji.

Như vậy, khoảng 60% ca nhiễm COVID-19 tại Daegu có liên quan đến giáo phái trên. Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất tại Hàn Quốc là một bé mới 45 ngày tuổi, có bố là thành viên giáo phái Shincheonji.

Văn phòng giáo dục của Daegu đã phải hoãn việc cho đi học trở lại của 800 trường học thêm 2 tuần nhằm ngăn chặn dịch lan rộng.

Trong khi đó, Đài Loan cũng ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm tại hòn đảo này lên 40. Bệnh nhân mới này là một người phụ nữ khoảng 70 tuổi, là hành khách trên tàu Diamond Princess, cập cảng và cách ly ngoài khơi Nhật Bản.

Người này được xét nghiệm nhiễm virus vào ngày 15/2. Ngày 25/2 lại cho kết quả âm tính và trở về Đài Loan ngày 26/2 và ngay lập tức bị cách ly.

Giới chức Đài Loan cũng nâng mức cảnh báo về đi lại đến Iran lên mức 3, khuyên người dân không nên đến nước này nếu không cần thiết.

Duy Tiến

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/the-gioi-24h/them-ca-tu-vong-tai-han-quoc-benh-nhi-nho-tuoi-nhat-moi-45-ngay-tuoi-583822/