Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm hai thành viên chính phủ Anh từ chức

Bộ trưởng Trẻ em và Gia đình Anh Will Quince và bà Laura Trott, quan chức cấp cao trong Bộ Giao thông Anh, lần lượt tuyên bố từ chức ngày 6/7, theo Reuters.

Ông Quince cho biết bản thân “không còn lựa chọn nào khác ngoài từ chức” sau khi nhận được thông báo “không chính xác” về việc Thủ tướng Johnson bổ nhiệm một chính trị gia bị chỉ trích.

“Cảm ơn ngài vì đã gặp tôi vào tối qua và lời xin lỗi chân thành của ngài về thông báo mà tôi nhận được từ số 10 phố Downing, điều chúng ta đều đã biết là không chính xác”, ông viết trong lá đơn từ chức được đăng tải trên Twitter.

 Bộ trưởng Trẻ em và Gia đình Anh Will Quince là chính trị gia tiếp theo tuyên bố từ chức tại London. Ảnh: Colchester Gazette.

Bộ trưởng Trẻ em và Gia đình Anh Will Quince là chính trị gia tiếp theo tuyên bố từ chức tại London. Ảnh: Colchester Gazette.

“Tôi cảm thấy rất buồn và tiếc nuối khi không có lựa chọn nào khác ngoài nộp đơn xin rút khỏi chức vụ bộ trưởng Trẻ em và Gia đình”, ông Quince tuyên bố.

Trong khi đó, bà Laura Trott, người đang giữ chức vụ Thư ký riêng từ Nghị viện tại Bộ Giao thông Anh, cho biết bản thân từ chức vì mất lòng tin vào chính phủ.

“Trong chính trị, lòng tin là - và luôn cần là - điều quan trọng hàng đầu”, bà Trott tuyên bố trên mạng xã hội. “Điều đáng buồn là trong những tháng qua, điều này đã không còn nữa”.

Trước đó, hôm 5/7, Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak và Bộ trưởng Y tế và Chăm sóc xã hội Anh Sajid Javid đồng loạt thông báo từ chức, chỉ vài phút sau khi hai chính trị gia này gặp nhau. Ông Javid tuyên bố Thủ tướng Boris Johnson đã “đánh mất niềm tin” của ông.

Báo chí Anh nhận định sự việc này cho thấy ông Johnson khó có thể tiếp tục giữ ghế thủ tướng trong thời gian tới. “Trò chơi kết thúc”, tờ Times giật tít.

Việt Hà

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/them-hai-thanh-vien-chinh-phu-anh-tu-chuc-post1333174.html