Thêm hai trường công bố thời gian tổ chức kỳ thi của Bộ Công an

Học viện An ninh Nhân dân và Học viện Cảnh sát Nhân dân sẽ tổ chức kỳ thi của Bộ Công an vào ngày 17/7. Chiều 16/7, thí sinh đến trường làm thủ tục dự thi.

Thời gian và địa điểm tổ chức kỳ thi của Bộ Công an do Học viện An ninh Nhân dân và Học viện Cảnh sát Nhân dân thông báo cụ thể như sau:

Vào 15h ngày 16/7, thí sinh sẽ có mặt tại địa điểm thi trước 15 phút để ổn định trật tự, làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi và đính chính sai sót (nếu có). Địa điểm làm thủ tục và dự thi của thí sinh đã được ghi rõ trong thẻ dự thi gửi về từng thí sinh.

 Lịch tổ chức kỳ thi của Học viện An ninh Nhân dân năm 2022.

Lịch tổ chức kỳ thi của Học viện An ninh Nhân dân năm 2022.

 Lịch tổ chức kỳ thi của Học viện Cảnh sát Nhân dân năm 2022.

Lịch tổ chức kỳ thi của Học viện Cảnh sát Nhân dân năm 2022.

Học viện An ninh Nhân dân và Học viện Cảnh sát Nhân dân yêu cầu thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được tham dự buổi thi.

Trong buổi thi, thí sinh phải mang theo thẻ dự thi (đã được hội đồng thi gửi về cho thí sinh), căn cước công dân (hoặc giấy chứng minh nhân dân). Trường hợp không thể xuất trình các giấy tờ trên, thí sinh phải báo cáo và làm cam đoan trước khi bắt đầu buổi thi.

Trang phục của thí sinh dự thi cần lịch sự, gọn gàng, không mặc các loại áo khoác khi vào phòng thi. Thí sinh là chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ, cán bộ Công an mặc thường phục để làm thủ tục và tham gia thi.

Bên cạnh đó, Học viện An ninh Nhân dân và Học viện Cảnh sát Nhân dân dự kiến sắp xếp, bố trí phòng ở nội trú để tạo điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho thí sinh và phụ huynh trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Năm 2022, hướng dẫn tuyển sinh trong An ninh Nhân dân mà Bộ Công an ban hành quy định các trường Công an đều thực hiện phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT ở các tổ hợp, kết hợp với bài thi tuyển sinh trình độ đại học An ninh Nhân dân chính quy tuyển mới theo tổ hợp, gọi tắt là bài thi Bộ Công an.

Bài thi Bộ Công an gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận. Thí sinh làm bài thi trong thời gian 180 phút. Tổng điểm bài thi là 100 điểm, phần trắc nghiệm tối đa 60 điểm, tự luận tối đa 40 điểm.

Phần thi trắc nghiệm đánh giá kiến thức của thí sinh ở cả 3 lĩnh vực khoa học tự nhiên gồm 25 câu (mỗi câu 1 điểm) tương ứng với 25 điểm. Kiến thức cốt lõi gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Lĩnh vực khoa học xã hội gồm 25 câu (mỗi câu 1 điểm) tương ứng với 25 điểm. Kiến thức cốt lõi gồm Lịch sử, Địa lý, Văn hóa kinh tế xã hội.

Kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm 60% tổng điểm xét tuyển, điểm thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT chiếm 40% tổng điểm xét tuyển.

Nguyễn Hằng

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/them-hai-truong-cong-bo-thoi-gian-to-chuc-ky-thi-cua-bo-cong-an-post1334186.html