Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm hàng trăm người tràn vào vùng Melilla của Tây Ban Nha

Theo thông báo của phái đoàn Chính phủ Tây Ban Nha, 'một dòng người lớn' gồm hơn 300 người di cư đã tìm cách vượt biên lúc 6h50 sáng trong đó 238 người đã trèo được qua hàng rào biên giới.

Sáng 22/7, hơn 230 người di cư từ Maroc đã tràn vào vùng lãnh thổ Melilla của Tây Ban Nha.(Nguồn: GettyImages)

Sáng 22/7, hơn 230 người di cư từ Maroc đã tràn vào vùng lãnh thổ Melilla của Tây Ban Nha.

Theo thông báo của phái đoàn Chính phủ Tây Ban Nha tại vùng lãnh thổ trên, "một dòng người lớn" gồm hơn 300 người di cư đã tìm cách vượt biên lúc 6h50 sáng, trong đó 238 người đã trèo được qua hàng rào biên giới.

Nhóm người di cư đã sử dụng “móc” để trèo rào dù khu vực này được trang bị các thiết bị chống xâm nhập. 3 nhân viên thuộc lượng biên phòng đã bị thương nhẹ do những chiếc móc mà các đối tượng vượt biên sử dụng.

Cũng theo thông báo, những người di cư nói trên đã được đưa đến một trung tâm tiếp nhận và tại đây, họ sẽ được cách ly theo quy trình an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Kể từ giữa tháng 5 vừa qua, hàng trăm người di cư đã đổ xô đến biên giới Maroc để tìm cách vào vùng lãnh thổ Melilla và gần 300 người trong số này đã vượt biên thành công. Vụ việc mới nhất ngày 22/7 đã nâng tổng số người di cư xâm nhập vào Melilla lên hơn 500 người.

Trước đó 2 tháng đã có tới 10.000 người tràn vào Ceuta, một vùng lãnh thổ khác của Tây Ban Nha ở Bắc Phi. Dòng người di cư đông chưa từng có càng làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Madrid và Rabat.

Là khu vực duy nhất của châu Âu có biên giới trên bộ với châu Phi, hai vùng lãnh thổ Ceuta và Melilla của Tây Ban Nha trở thành điểm thu hút những người di cư bất hợp pháp muốn thoát khỏi cảnh đói nghèo tại quê nhà.

Họ bất chấp những nguy hiểm chết người để bơi dọc theo bờ biển, hoặc leo qua hàng rào biên giới hoặc trốn trong các phương tiện giao thông để đến châu Âu./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/them-hang-tram-nguoi-tran-vao-vung-melilla-cua-tay-ban-nha/728476.vnp