Thêm loạt bệnh nhân ngộ độc methanol phải nhập viện tại Hà Nội

Gốc
Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, ngày 10/3, Trung tâm vừa tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân (5 nam, 2 nữ) nhập viện vì ngộ độc methanol.

Tất cả các bệnh nhân này đều có quê tại Gia Lai, độ tuổi từ 21 đến 27 và đang là sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (Cơ sở tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội).

Bác sỹ Hà Trần Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc cho biết, 7 trường hợp này đều đang trong tình trạng khá nặng. Tất cả các bệnh nhân đều có chỉ định lọc máu để thải trừ methanol, toan chuyển hóa nặng, trong đó có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy.

Thời điểm đó, mặc dù chưa có người thân và các giấy tờ liên quan nhưng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vẫn khẩn trương điều trị, cấp cứu kịp thời cho các bệnh nhân này.

Thêm loạt bệnh nhân ngộ độc methanol phải nhập viện tại Hà Nội - Ảnh 1

Một nữ sinh viên trong vụ ngộ độc rượu trên đang phải lọc máu. (Ảnh: Thế Anh/Vietnam+).

Hiện, bệnh viện đã liên hệ được với đại diện của trường nơi các bệnh nhân học tập đến để hỗ trợ giải quyết.

Được biết, nhân ngày 8/3, nhóm bạn gồm 7 sinh viên trên đã mua khoảng 1,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) về phòng trọ tại Nhân Hòa -Trung Kính và ăn liên hoan tới 12 giờ đêm ngày 8/3.

Đến sáng 9/3, một số bạn xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198, sau đó được chuyển đến Trung tâm Chống độc vào rạng sáng 10/3.

Trước đó, chiều 9/3, trong quá trình kiểm tra cơ sở mua bán rượu có địa chỉ tại số 32, ngõ 129, phố Thiên Hiền, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Đội Quản lý thị trường số 6 - Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện hơn 1.000 lít rượu các loại gồm rượu ngâm ba kích, rượu ngâm chuối hột, rượu ngâm táo mèo không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở là anh Nguyễn Văn Khương, sinh năm 1980, hộ khẩu thường trú tại xã Toàn Thắng, huyện Kim Động (Hưng Yên) cho biết, số rượu trên được thu mua từ tỉnh Hưng Yên nhưng không xuất trình được giấy phép kinh doanh, nguồn gốc xuất xứ của lượng rượu nói trên.

Trước tình hình xảy ra nhiều vụ ngộ độc rượu trên địa bàn Hà Nội, lực lượng chức năng TP Hà Nội đang tăng cường kiểm tra tại các cơ sở buôn bán, sản xuất rượu trên địa bàn; đồng thời tuyên truyền để các hộ kinh doanh nâng cao trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội trong việc buôn bán, sản xuất rượu./.

Tuấn Minh (t/h)

Tin nóng

Tin mới