Thêm lợi ích của việc nghe nhạc trong lúc làm việc

Gốc
Một nghiên cứu công bố ngày 7/9 cho thấy đối với những người đang giải quyết những công việc mang tính sáng tạo cao, chỉ số sáng tạo cao hơn khi họ nghe nhạc vui trong lúc làm việc.

Thêm lợi ích của việc nghe nhạc trong lúc làm việc - Ảnh 1

Thêm lợi ích của việc nghe nhạc trong lúc làm việc. Ảnh minh họa: askIITians

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học lựa chọn những bản nhạc dựa trên 4 loại cảm xúc mà người nghe sẽ cảm nhận được - bao gồm yên bình, vui vẻ, buồn và lo lắng. Tất cả các bản nhạc được lựa chọn này đều thuộc thể loại nhạc cổ điển để có thể so sánh kết quả với các nghiên cứu trước đây.

Một nhà khoa học tham gia nghiên cứu này cho biết họ sẽ tiếp tục nghiên cứu ảnh hưởng của các dòng nhạc khác, bao gồm những loại nhạc thịnh hành hiện nay, để tìm hiểu ảnh hưởng của chúng đối với hoạt động của não bộ. Tuy nhiên, theo nhà nghiên cứu này, với âm nhạc hiện đại, còn cần xem xét yếu tố quen thuộc và sở thích của mỗi người.

Ông Sam Ferguson của Đại học Công nghệ Sydney (UTS), một trong những tác giả của nghiên cứu cho biết trong bối cảnh công nghệ đang nổi lên trở thành động lực cho cuộc đua sáng tạo toàn cầu, sự hiểu biết nhiều hơn về vai trò của âm nhạc đối với khả năng sáng tạo của con người là rất quan trọng, đặc biệt là trong công việc, để có thể sử dụng âm nhạc thay đổi không khí xung quanh.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh điều then chốt của việc sử dụng âm nhạc như một công cụ thúc đẩy sáng tạo còn tùy thuộc vào từng cá nhân, và không phải cứ nghe nhạc vui là người ta sẽ trở nên sáng tạo hơn./.

Tin nóng

Tin mới