Thêm mật khẩu cho các file đã nén trong WinRAR

Gốc
Thao tác này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian khi cần bổ sung mật khẩu bảo vệ các file dung lượng lớn đã nén.

Thao tác này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian khi cần bổ sung mật khẩu bảo vệ các file dung lượng lớn đã nén.

Thêm mật khẩu cho các file đã nén trong WinRAR - Ảnh 1

Bạn có thể đặt mật khẩu bảo vệ cho file nén. WinRAR, ứng dụng nén file dành cho người dùng Windows, có thể hỗ trợ bạn bảo vệ file bằng mật khẩu. Bạn có thể đặt mật khẩu cho file nén khi bạn tạo ra nó. Khi bạn xả nén file, bạn sẽ phải nhập mật khẩu trước khi bạn có thể xem được các file bên trong.

Nếu bạn muốn bổ sung mật khẩu cho một file đã được nén trước đó, bạn sẽ nghĩ đó là điều không thể. Cách đơn giản nhất để bổ sung mật khẩu cho file đã nén là xả nén và sau đó nén nó lại. Bạn có thể đặt mật khẩu khi bạn nén nó. Tuy nhiên, có một cách dễ dàng hơn để làm việc này sử dụng phần mềm WinRAR. Bạn không cần xả nén file hay thực hiện bất kỳ việc gì tương tự.

Dưới đây là những gì bạn cần làm, theo AddictiveTips.

Trước tiên, bạn cần cài đặt phần mềm WinRAR vào hệ thống. Nhấn chuột phải lên file đã nén và chọn Open with WinRAR.

Thêm mật khẩu cho các file đã nén trong WinRAR - Ảnh 2

Tiếp theo, bạn vào Tools > Convert archives. Hoặc bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Q.

Thêm mật khẩu cho các file đã nén trong WinRAR - Ảnh 3

Cửa sổ Convert archives sẽ mở ra. File nén bạn đã nhấn chuột phải sẽ được thêm vào phần Archives to convert. Tất cả những gì bạn cần làm ở màn hình này là nhấn nút Compression.

Thêm mật khẩu cho các file đã nén trong WinRAR - Ảnh 4

Nút Compression sẽ mở cửa sổ Set default compression options. Bạn sẽ thấy cửa sổ này rất quen thuộc nếu bạn đã từng đặt mật khẩu cho file nén trong quá trình bạn nén file. Nhấn nút Set Password.

Thêm mật khẩu cho các file đã nén trong WinRAR - Ảnh 5

Nhập mật khẩu ở cửa sổ Enter Password. Tại đậy, bạn cũng có tùy chọn để mã hóa file nén. Bạn có thể chọn nó để WinRAR vừa bổ sung mật khẩu cho file nén, và vừa mã hóa file giúp bạn.

Thêm mật khẩu cho các file đã nén trong WinRAR - Ảnh 6

WinRAR sẽ cần thời gian để mã hóa và đặt mật khẩu bảo vệ file nén. File nén càng lớn, thời gian đặt mật khẩu và mã hóa sẽ càng dài.

Khi quá trình này hoàn thành, bạn sẽ nhận được một file nén mới. WinRAR sẽ không ghi đè lên file cũ. File mới này sẽ được bảo vệ bằng mật khẩu. File gốc vẫn giữ nguyên và vẫn không có mật khẩu. Hãy cẩn trọng khi bạn chia sẻ chúng. Bạn có thể chọn tùy chọn xóa file nén gốc sau khi tạo ra file nén mới tại cửa sổ Set Password.

Thêm mật khẩu cho các file đã nén trong WinRAR - Ảnh 7

Việc bổ sung mật khẩu cho file đã nén giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Thông thường, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian nếu bạn xả nén file trước rồi sau đó nén nó lại. Đối với những file nén dung lượng lớn, việc xả nén sẽ rất lâu và mẹo này sẽ loại bỏ phiền toái đó.

Nga Nguyễn

Tin nóng

Tin mới