Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm một chợ đầu mối ở TPHCM phải đóng cửa

Chợ đầu mối Bình Điền ở quận 8, TPHCM sẽ tạm ngưng hoạt động trong sáng nay (6/7), tiểu thương được yêu cầu vận chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực chợ chậm nhất là 20 giờ cùng ngày.

Thương nhân chợ Bình Điền được yêu cầu dọn hàng chậm nhất trước 20 giờ ngày 6/7

Sáng 6/7, UBND quận 8 cho biết, đã gửi công văn khẩn đến Ban giám đốc Công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền về việc tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng, mua bán trực tiếp do liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Cụ thể, UBND quận 8 đề nghị Ban giám đốc chợ tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng, mua bán trực tiếp tại chợ đầu mối Bình Điền để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, kể từ 8 giờ sáng nay 6/7 cho đến khi có đủ điều kiện đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, thực hiện việc vận chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực chợ chậm nhất 20 giờ tối nay.

UBND quận 8 giao Ban giám đốc Công ty chợ Bình Điền thông tin cho các thương nhân biết để thay đổi hình thức vận chuyển, giao và nhận hàng theo hình thức điều phối trực tuyến, giao tận nơi cho những khách hàng mà không thực hiện trực tiếp tại chợ đầu mối Bình Điền để bảo đảm hàng hóa lưu thông, thông suốt đến tay người tiêu dùng.

Chợ Bình Điền cần khẩn trương thông báo cho các thương nhân thực hiện vận chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực chợ theo thời gian yêu cầu. Đồng thời đơn vị này sẽ tiến hành phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực chợ.

Chợ Bình Điền phối hợp Sở Công Thương, UBND quận 8 xây dựng phương án phòng, chống dịch với nhiều hình thức xử lý khác nhau để áp dụng khi chợ hoạt động trở lại – công văn cho biết.

Như vậy, hiện tại TPHCM có 2/3 chợ đầu mối đã tạm dừng hoạt động do liên quan đến ác ca mắc COVID-19.

Tính đến ngày 4/7, chuỗi lây nhiễm liên quan đến chợ đầu mối Bình Điền đã ghi nhận 56 ca, gồm hai bốc xếp chợ cá, 8 tiểu thương, 13 người mua hàng, 32 người nhà.

Uyên Phương

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/them-mot-cho-dau-moi-o-tphcm-phai-dong-cua-post1352463.tpo