Thêm một doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm nhập khẩu bị "tuýt còi"

Gốc
Thêm một doanh nghiệp kinh doanh thuốc nhập khẩu vừa bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt 30 triệu đồng do kinh doanh thuốc thiếu thông tin nhà nhập khẩu trên nhãn thuốc.

Thêm một doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm nhập khẩu bị "tuýt còi" - Ảnh 1

Bị xử phạt do kinh doanh thuốc thiếu thông tin nhà nhập khẩu trên nhãn thuốc (Ảnh minh họa)

Ngày 7.9, Thanh tra Bộ Y tế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với Công ty CP Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Shohaco. Đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu, bán buôn thuốc thành phẩm, có trụ sở đóng tại số 5 Láng Hạ (quận Ba Đình, Hà Nội).

Lý do xử phạt là công ty này đã kinh doanh thuốc Incobal Inj 500 mcg/1ml (số đăng ký VN-18546-14, lô sản xuất 638, nơi sản xuất Indus Pharma Ltd- Pakistan) thiếu thông tin nhà nhập khẩu trên nhãn thuốc.

Theo Thanh tra Bộ Y tế, hành vi trên là vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 44 Nghị định 176 năm 2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế là kinh doanh thuốc không còn nguyên vẹn bao bì hoặc nhãn thuốc như hồ sơ đã được phê duyệt. Mức phạt là 30 triệu đồng.

Trước đó, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã công bố hàng loạt quyết định xử phạt các doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm do buôn bán dược phẩm cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc.

T.L

Tin nóng

Tin mới