Thêm một khách nữ bị cấm bay vì tạo dáng quay Tiktok ở sân đỗ

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ra quyết định cấm bay với nữ hành khách tên L.M.X.Y.

Trước đó, ngày 18/5/2022, nữ hành khách này đã cố ý không chấp hành quy định về an toàn, an ninh hàng không, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay.

Được biết, bà L.M.X.Y bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không 6 tháng, tính từ ngày 17/8/2022 đến hết ngày 16/2/2023. Quyết định của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cũng nêu rõ: Các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển bà L.M.X.Y trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển.

Nữ hành khách này đã cố ý không chấp hành quy định về an toàn, an ninh hàng không.

Nữ hành khách này đã cố ý không chấp hành quy định về an toàn, an ninh hàng không.

Trước đó, L.M.X.Y đã tạo dáng tại sân bay Phú Quốc để quay Tiktok. Cụ thể, khi chiếc xe bus chở khách từ nhà ga hàng không Phú Quốc ra máy bay vừa mở cửa, hành khách này đã rời khỏi xe bus để chạy ra để tạo dáng quay video.

Đáng chú ý, theo nội dung video, nữ du khách này đã cố tình thực hiện hành động trên để quay và đưa lên mạng xã hội nhằm thu hút người xem. Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không của sân bay Phú Quốc trực ở đó đã kịp thời tiếp cận và yêu cầu hành khách quay trở lại vị trí an toàn.

Phạm Huyền

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/xa-hoi/them-mot-khach-nu-bi-cam-bay-vi-tao-dang-quay-tiktok-o-san-do-i664257/