Thêm một lãnh đạo hứa 'từ quan' nếu không dẹp được vỉa hè Sài Gòn

Gốc
Bà Trương Thị Minh Tín, Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B khẳng định: "Nếu bản thân tôi không làm được chức năng quản lý vỉa hè, tôi sẽ dừng lại để đồng chí khác thay tôi"

Tại hội nghị quán triệt, thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị trong thời gian tới trên địa bàn TP.HCM, do Thành ủy TP.HCM tổ chức sáng 11/3, nhiều lãnh đạo phường, quận quyết tâm lập lại trật tự đô thị, vỉa hè.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trương Thị Minh Tín, Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thẳng thắn: "Nếu bản thân tôi không làm được chức năng quản lý vỉa hè, thì tôi sẽ dừng lại để đồng chí khác thay tôi".

Thêm một lãnh đạo hứa 'từ quan' nếu không dẹp được vỉa hè Sài Gòn - Ảnh 1

Lực lượng chức năng quận 1 đập bỏ bồn hoa lấn chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Thị Minhh Khai, phường Đa Kao, quận 1. Ảnh: Tùng Tin.

Theo bà Tín, UBND phường sẽ cố gắng hết sức để làm sao đến cuối năm các tuyến đường trên địa bàn sẽ thông thoáng. Trong đó ba tuyến đường trọng điểm đăng ký với TP là đường Vành Đai Trong, Tên Lửa và Hồ Học Lãm đến cuối quý 1 không còn cảnh lấn chiếm vỉa hè.

Còn bà Ngô Hải Yến, Chủ tịch UBND phường Đa Kao, quận 1, cho biết đối với các tuyến đường vừa qua UBND quận đã ra quân xử lý, thì phường sẽ giữ không để tình trạng lấn chiếm tái diễn.

"Đối với hộ quá tuổi lao động, sau khi đề án một số tuyến được phép buôn bán thì chúng tôi gởi danh sách cho quận sắp xếp cho những hộ này có chỗ buôn bán", bà Yến nói thêm.

Thêm một lãnh đạo hứa 'từ quan' nếu không dẹp được vỉa hè Sài Gòn - Ảnh 2

Bà Trương Thị Minh Tín, Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân. Ảnh: C.T.V.

Trao đổi tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các lãnh đạo quận, huyện phải "xắn tay áo lên làm"; chỗ nào vướng thì đề nghị chứ không nên kiến nghị gì nữa.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban thường trực Ban ATGT TP.HCM, chia sẻ: "Vừa qua UBND quận 1 đã làm mạnh nhất nhưng tôi nghe đồng chí Đoàn Ngọc Hải nói: 'Chúng tôi có giao cho phường nhưng làm chậm quá nên tôi phải trực tiếp xắn tay vào làm'. Vì vậy, phải nâng cao được vai trò người đứng đầu ở địa phương".

Theo ông Tường, nếu lãnh đạo phường, xã nào không làm hết nhiệm vụ, thì giao cho Sở Nội vụ đánh giá lại, mạnh dạn chuyển cán bộ không làm được để thay thế người khác.

Phước Tuần

Tin nóng

Tin mới