Thêm một lãnh đạo khu vực châu Âu từ chức

Gốc
Ông Antonio Borges - Giám đốc phụ trách châu Âu của IMF đã từ chức sau chưa đầy một năm nắm quyền. Tính đến thời điểm này, cuộc khủng hoảng tại châu Âu đã "đốn ngã" 6 lãnh đạo các thể chế chính trị, tài chính trong khu vực.

Quyết định của ông được đưa ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nợ châu Âu càng thêm tồi tệ.

Đại diện IMF hôm nay thông báo, ông Antonio Borges, người Bồ Đào Nha, lãnh đạo đơn vị giám sát các gói cứu trợ trong khu vực đồng euro, từ chức với "lý do cá nhân". Người kế nhiệm ông là Reza Moghadam, thành viên hoạt động lâu năm trong quỹ và đứng đầu bộ phận chiến lược.

Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde nhận định Borges đã điều hành quỹ tiền tệ quốc tế khu khu vực Châu Âu trải qua một thời kỳ khủng hoảng vô cùng khó khăn.Bà cũng hi vọng người người kế nhiệm sẽ phát huy tầm nhìn và chiến lược của Borges trước đó.

Sự thay đổi trong ban quản trị diễn ra khi IMF, đang chuẩn bị tiến hành công tác kiểm toán tại Italy trước khi thực hiện các biện pháp cắt giảm nợ cho quốc gia này.

Ông Borges, từng là Phó Chủ tịch tại tập đoàn Goldman Sachs từ năm 2000 đến 2008. Ông tham gia điều hành IMF từ tháng 11 năm 2010.

Tính đến thời điểm này, cuộc khủng hoảng châu Âu đã "đốn ngã" 6 lãnh đạo các thể chế chính trị, tài chính ở châu Âu.

Tin nóng

Tin mới