Thêm một ngành liên kết đào tạo với Trường ĐH thuộc top tốt nhất thế giới

Tại Hà Nội, vừa diễn ra Lễ ký kết hợp đồng liên kết đào tạo cử nhân ngành Tài chính và Quản lý giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học La Trobe.

Được biết, Đại học La Trobe là một trong những trường đại học công lập lâu đời và uy tín nhất tại Úc, nằm trong top trường đại học tốt nhất thế giới.

Chương trình đào tạo có thời gian học 3 năm với những thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc 3,5 đến 4 năm với những thí sinh chưa có đủ điều kiện tiếng Anh IELTS 6.0. Bằng của chương trình đào tạo sẽ do Đại học La Trobe cấp có giá trị toàn cầu và được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận.

Trong quá trình học, sinh viên có thể học cả 3 hoặc 2 năm ở Trường đại học Kinh tế Quốc dân và chuyển tiếp sang ÚC học 1 năm. Đặc biệt, khi sang Úc, sinh viên có thể lựa chọn theo học một số chuyên ngành khác ngoài Tài chính và Quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được Chính phủ Úc cấp thị thực lao động 2 năm tại đất nước này.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, GS.TS Phạm Hồng Chương cho biết hiện nay, nhà trường là đối tác tin cậy của hơn 100 trường đại học, trung tâm nghiên cứu tại hơn 30 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế một cách toàn diện trên mọi mặt, trong đó liên kết đào tạo là một trong những hoạt động được nhà trường chú trọng trong chiến lược phát triển hợp tác quốc tế.

Nhà trường đã và đang thực hiện hơn 20 chương trình liên kết đào tạo trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ với các đối tác tới từ Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Đức, Hàn Quốc... Đây là các chương trình uy tín, chất lượng cao, nhận được sự đánh giá cao của các nhà tuyển dụng và xã hội, mở ra cho người học những cơ hội học tập, nghiên cứu chuyên sâu các chuyên ngành mũi nhọn của lĩnh vực kinh tế.

GS. TS Phạm Hồng Chương hy vọng sự hợp tác này sẽ mang lại nhiều hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, tăng cường hợp tác nghiên cứu và tác động tích cực hơn đến xã hội.

Nghiêm Huê

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/them-mot-nganh-lien-ket-dao-tao-voi-truong-dh-thuoc-top-tot-nhat-the-gioi-post1470323.tpo