Tại Hàn Quốc đang xuất hiện dấu hiệu đáng lo ngại về sự chia rẽ leo thang sau quyết định về vận mệnh chính trị của nhà lãnh đạo xấu số

Thêm một người tham gia biểu tình phản đối Phán quyết của Tòa án Hiến pháp phế truất Tổng thống Park Geun-hye bị thiệt mạng. Như vậy đến nay đã có 3 người ủng hộ bà Park bị thiệt mạng trong các cuộc biểu tình.

Them mot nguoi tham gia bieu tinh ung ho ba Park thiet mang - Anh 1

Xe cảnh sát gần Tòa án Hiến pháp bị hư hỏng do người biểu tình tấn công.

Cảnh sát cho biết, người đàn ông 74 tuổi này, mới chỉ được xác định danh tính là mang họ Lee, đã chết tại bệnh viện ở Seoul vào khoảng 6h45 sáng 11/3. Người đàn ông này tham gia biểu tình ủng hộ bà Park ở trung tâm Seoul, ông đã được đưa đến bệnh viện sau khi bị bất tỉnh trong cuộc xung đột với cảnh sát vào khoảng 12h30 chiều thứ Sáu 10/3.

Cảnh sát đang tìm kiếm thân nhân của người đàn ông, có kế hoạch tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong chính xác.

Trong các cuộc biểu tình hôm 10/3 ngay sau khi có phán quyết lịch sử của Tòa án Hiến pháp phế truất Tổng thống Park, có hai người đã bị thương nặng và tử vong sau đó. Tại Hàn Quốc đang xuất hiện dấu hiệu đáng lo ngại về sự chia rẽ leo thang sau quyết định về vận mệnh chính trị của nhà lãnh đạo xấu số./.

Bích Đào/VOV.VN Theo Yonhap