Thêm một sàn giao dịch Bitcoin bị xóa sổ

Gốc
(SGGPO).- Sàn giao dịch ảo Flexcoin có trụ sở tại Canada vừa tuyên bố đóng cửa. Sàn này cho biết, tin tặc đã tấn công hệ thống máy tính của sàn giao dịch và đánh cắp toàn bộ 896 BTC, trị giá gần 600.000 USD.

Thông báo cũng nêu rõ do Flexcoin không có các nguồn lực cũng như tài sản để bù đắp thiệt hại trên nên công ty quyết định “sẽ đóng cửa ngay lập tức”. Tuy nhiên, Flexcoin sẽ hoàn trả cho khách hàng các khoản tiền BTC được cất giữ ngay trên máy tính cá nhân. Các khoản tiền này không kết nối trực tuyến với Internet và do đó không bị đánh cắp.

Trong một diễn biến khác, báo Nikkei và Yomiuri ngày 5-3 đưa tin chính phủ Nhật đang tìm cách đánh thuế các giao dịch đồng bitcoin.

Trước đó Tỷ phú người Mỹ Warren Buffet, Chủ tịch tập đoàn bảo hiểm Berkshire Hathaway, là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng thế giới, đã bày tỏ hoài nghi về tương lai của đồng tiền điện tử Bitcoin (BTC).

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNBC ngày 3-3, nhà đầu tư giàu kinh nghiệm Buffet cho rằng đồng tiền ảo này “mang tính đầu cơ quá cao” và “không đáp ứng được các tiêu chuẩn đánh giá của tiền tệ”. Tỷ phú 83 tuổi này dự báo đồng BTC có thể sẽ biến mất trong vòng 10-20 năm tới.

Chi Hạnh

Tin nóng

Tin mới