Thêm một thuốc trị bệnh đái tháo đường typ 2

Gốc
Mới đây, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã phê duyệt thuốc tanzeum (albiglutide) tiêm dưới da để kiểm soát đường huyết cùng với chế độ ăn uống và tập thể dục ở người lớn với bệnh tiểu đường typ 2. Thuốc có thể được sử dụng độc lập hoặc thêm vào phác đồ điều trị hiện có để kiểm soát lượng đường trong máu trong việc quản lý tổng thể của bệnh đái tháo đường.

Không dùng thuốc này để điều trị cho những trường hợp sau: người bị bệnh đái tháo đường typ 1, những người đã tăng xeton trong máu hoặc nước tiểu (đái tháo đường nhiễm ceton acid), không dùng như một điều trị đầu tay cho những bệnh nhân không thể quản lý với chế độ ăn uống và tập thể dục.

Trong các thử nghiệm lâm sàng, các tác dụng phụ thường gặp nhất ở những bệnh nhân được điều trị bằng tanzeum là tiêu chảy, buồn nôn và phản ứng tại chỗ tiêm.

Hiện FDA vẫn đang yêu cầu cần tiếp tục có các nghiên cứu về đánh giá định lượng, hiệu quả và an toàn ở trẻ em cũng như một số các nguy cơ khác có thể gây ra liên quan tới việc dùng thuốc này...

Kim Thủy (Theo FDA, 15/4/2014)

Tin nóng

Tin mới