Ít nhất 35 người đã thiệt mạng, hơn 60 người khác bị thương trong các cuộc tấn công phối hợp tại lăng mộ Shiite ở Balad, phía Bắc Baghdad, Iraq.

Them mot vu tan cong lieu chet o Iraq, 35 nguoi thiet mang - Anh 1

Lại đánh bom liều chết ở Iraq, 35 người chết, 65 bị thương.

Theo các quan chức địa phương, một số tay súng cũng bị cáo buộc đã đánh bom các khu vực nằm trên đường hành hương tham gia lễ hội Eid al-Fitr của người Hồi giáo.

Một vụ đánh bom xe tự sát cũng xảy ra tại cửa ngoài của Lăng Sayid Mohammed bin Ali al-Hadi, một thánh địa Shi'ite nằm cách Baghdad 93km về phía Bắc.

Hãng tin Reuters trích dẫn nguồn tin an ninh địa phương nói rằng sau vụ nổ, một số tay súng đã tấn công các khu vực đó và nổ súng vào các tín đồ tổ chức lễ hội Eid al-Fitr.

Ban đầu, số người chết được ghi nhận là 20 người nhưng sau đó cảnh sát địa phương đã xác định con số chính xác là 35 người, ít nhất 65 người khác bị thương.

Một báo cáo không chính thức cho biết 3 kẻ đánh bom liều chết đã bị bắt giữ; cảnh sát cũng thu hồi 2 đai bom còn chưa được kích hoạt. Lực lượng an ninh đã phong tỏa toàn bộ khu vực để tiếp tục điều tra, tuy bắt các kẻ tấn công còn lại.

Vụ đánh bom, xả súng ở Balad diễn ra chỉ vài ngày sau vụ thảm sát Baghdad hôm 3/7. Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm về vụ việc khiến ít nhất 292 người thiệt mạng.

Phương Lam

(Theo RT/ Baotinnhanh)