Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm nguồn động viên tinh thần cho công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 30/5, Phó Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang Đặng Anh Dũng cho biết, đã phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và đối thoại giữa người sử dụng lao động với đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân năm 2022.

Những công nhân có hoàn cảnh khó khăn được trao quà hỗ trợ trong buổi đối thoại.

Theo đó, từ đầu năm 2022 đến nay, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang đã tổ chức thăm hỏi ốm đau, trợ cấp khó khăn đột xuất hoặc quyên góp giúp đỡ cho hàng chục đoàn viên, với tổng số tiền hơn 210 triệu đồng. Ngoài ra, các đoàn viên còn được hỗ trợ cho tạm ứng tiền lương để giải quyết khó khăn đột xuất của gia đình để yên tâm làm việc.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang Đặng Anh Dũng trao quà hỗ trợ cho nữ công nhân gặp khó khăn do ốm đau.

“Trong Tháng Công nhân năm nay, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang đã tổ chức, hỗ trợ cho 23 công nhân, nhân viên tham gia hiến máu tình nguyện và thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động đang làm việc tại công ty hoặc đã nghỉ hưu nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau. Cũng có công nhân vô cùng phấn khởi vì được hỗ trợ mái tole do nhà bị dột nát nhưng không tiền sửa chữa...”- ông Dũng cho biết.

Toàn thể người lao động đều tỏ ra phấn khởi vì được lãnh đạo công ty cũng như Công đoàn cơ sở quan tâm chăm sóc về quyền lợi liên quan.

Cũng trong sáng 28/5, đại diện các phòng chức năng thuộc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang đã hướng dẫn cho toàn thể người lao động tại Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang về cách nhận biết các hành vi và kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em.

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa, Phó Trưởng phòng Trẻ em và Bình đẳng giới thuộc Sở Lao động- Thương binh và Xã Hội An Giang hướng dẫn về cách nhận biết các hành vi và kỹ năng phòng ngừa xâm hại trẻ em.

Các công nhân còn được phổ biến những vấn đề liên quan Bộ luật Lao động năm 2019, như: Công tác quản lý lao động, các loại hợp đồng lao động, giao kết lao động, đối thoại tại nơi làm việc, tiền lương, thời giờ làm việc hoặc nghỉ ngơi, kỷ luật lao động, sử dụng người lao động cao tuổi và các quy định mới về tuổi nghỉ hưu đối với lao động nam và nữ. Riêng đối với người lao động đang ở trọ được nghe chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg, ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Tin-ảnh: GIA HƯNG