Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm nhiều khu dân cư TPHCM bị phong tỏa vì COVID-19

Trong đêm 2/6, nhiều khu dân cư liên quan đến các ca nghi mắc COVID-19 bị lực lượng chức năng phong tỏa để tiến hành khử khuẩn, điều tra, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho hàng chục nghìn người liên quan.

Tại phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM, ngành y tế phát hiện thêm 3 trường hợp nghi mắc COVID-19. Cả 3 trường hợp này đều là F1 của các bệnh nhân đã xác định, sống trong cùng hẻm và đã được đưa đi cách ly tập trung vào ngày 29/5.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngành y tế địa phương đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc có liên quan đến ca bệnh, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung các trường hợp này,

Do con hẻm liên thông với nhiều hẻm khác, lực lượng chức năng đã thực hiện phong tỏa diện rộng toàn khu vực từ ngày 30/5 và thực hiện phun khử khuẩn toàn khu vực hàng ngày. Đồng thời, triển khai lấy mẫu xét nghiệm giám toàn khu vực với 5.221 mẫu xét nghiệm.

Nhân viên y tế điều tra truy vết.

Trong khi đó, tại phường 9, quận Gò Vấp cũng ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố vào chiều 2/6.

Tối 2/6, quận Gò Vấp ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm trên địa bàn phường 9 (đang chờ Bộ Y tế công bố). Cả 4 trường hợp này đều là các tiếp xúc với các bệnh nhân liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng và đã được cách ly từ trước.

Sau khi kết quả xét nghiệm có thêm 2 trường hợp nghi nhiễm mới vào tối 2/6, quận Gò Vấp tiến hành khẩn trương các hoạt động điều tra, truy vết ngay trong đêm.

Khu dân cư ở Gò Vấp bị phong tỏa.

Các lực lượng tại địa phương đã tổ chức điều tra, truy vết, phong tỏa và phun khử khuẩn một phần hẻm 95, đường số 3, phường 9. Lấy mẫu xét nghiệm khẩn các trường hợp tiếp xúc gần với ca ghi nhiễm. Trung tâm y tế phối hợp bệnh viện quận Gò Vấp lấy mẫu xét nghiệm tất cả các hộ dân, phòng trọ trong khu vực phong tỏa.

Ngô Bình

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/them-nhieu-khu-dan-cu-tphcm-bi-phong-toa-vi-covid-19-post1342662.tpo