SGTT.VN - Sẽ có những chiếc máy nhảy của nhà tài trợ đặt tại TP.HCM và Hà Nội tự động quay lại và tải lên website những phần trình diễn nhảy hay nhất để tham gia cuộc thi nhảy Beyoncé Live For Now. Người chiến thắng còn được gặp Beyoncé tại Úc... Beyoncé Live For Now đang làm phong phú thêm “sân chơi” nhảy múa vốn đang tưng bừng ở Việt nam.

Thí sinh sáu tuổi tham gia Got to dance với tiết mục múa dân gian.

Các chương trình lớn vào Việt Nam

Kênh truyền hình MTV Việt Nam đã chính thức công bố cuộc thi nhảy dành cho tất cả các bạn trẻ mê nhảy múa và yêu thích nữ ca sĩ Beyoncé. Các thí sinh sẽ tranh tài với những điệu nhảy thương hiệu của Beyoncé trên mạng và sau đó là đối mặt trong đêm đấu giải trực tiếp vào ngày 8.10. Hai người chiến thắng cuối cùng sẽ được đài thọ toàn bộ chuyến đi sang Úc, để tham dự tour diễn vòng quanh thế giới The Mrs. Carter Show World Tour của Beyoncé.

Ở lĩnh vực nhảy múa, cách đây hai năm thảng hoặc mới có một cuộc thi nhỏ, một đêm diễn thì nay các cuộc thi trên truyền hình sản xuất từ các phiên bản quốc tế đã mang lại một sân chơi mới, đầy sinh khí.

Chương trình đình đám Got to dance đã được sản xuất ngay từ năm 2009 ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Đức, New Zealand, Hà Lan… sẽ được phát sóng trên VTV3 vào ngày 14.9 với phiên bản Việt mang tên Vũ điệu đam mê. Với thế mạnh là chấp nhận sự đa dạng của các thể loại, độ tuổi, mọi hình thức tham gia như nhảy đơn, đôi, nhóm, Got to dance lại giữ được sóng của giờ vàng, 21g tối thứ bảy hàng tuần nên chương trình mạnh dạn ra mắt, dù So you think you can dance – Thử thách cùng bước nhảy đang chiếm được rất nhiều cảm tình của khán giả trên kênh địa phương HTV7.

Thí sinh Y JelBong tham gia Thử thách cùng bước nhảy tiết lộ, anh thường đeo chì vào chân để tập nhảy múa.

Thể hiện đam mê chứ không chỉ là ngôi vị

Năm 2012, sau Thử thách cùng bước nhảy, hàng loạt những cái tên bước ra từ cuộc thi đã dần khẳng định được vị trí của mình như Lâm Vinh Hải, Quang Đăng, Hồng Nhung, Toàn Trung, Tuấn Đạt, Minh Hiền… Mức độ nhận biết và sự yêu mến dành cho các vũ công ngày càng cao hơn. Khán giả không đơn thuần chỉ quan tâm đến ca sĩ, diễn viên mà còn cả những vũ công tài năng. Vòng sơ loại của Got to dance tại Hà Nội đã chứng kiến rất nhiều thí sinh với lòng yêu nhảy múa tràn trề, có em nhỏ sáu tuổi đi múa dân gian, có cô 67 tuổi vẫn nhảy belly dance. Những câu chuyện cảm xúc trong Thử thách cùng bước nhảy như cô bé Tố Linh bị viêm não, liệt nửa người từ nhỏ nhưng có khả năng biên đạo và kỹ thuật tốt đã khiến giám khảo, khán giả bất ngờ.

Ở các cuộc thi nhảy múa như Thử thách cùng bước nhảy, khán giả mới có dịp cảm nhận những câu chuyện đẹp về lòng đam mê, yêu nghề. Lan Anh phải dừng bước tại vòng bán kết mùa thứ nhất vì bị viêm giác mạc vẫn miệt mài luyện tập để quay lại trong mùa hai. Hồ Minh Huyền, một du học sinh ngành múa tại Singapore, vẫn trở lại với múa cách đây hai tháng sau khi bị chấn thương nặng ở lưng trong quá trình luyện tập. Chấn thương khiến Huyền suy sụp, nhưng chính chương trình đã vực dậy niềm tin cho Huyền, giúp bạn bắt đầu tập vật lý trị liệu, dần lấy lại cảm giác trên sàn tập với hy vọng tìm lại điểm khởi đầu mới.

Có lẽ câu chuyện của Y Jel Brong sẽ khiến khán giả khó quên. Chàng trai dân tộc Ê-Đê này có một bí kíp luyện tập rất “khác người”: đeo chì vào chân. Y Jel chia sẻ, bằng cách này bạn có thể tăng khả năng khống chế của chân, khi tháo chì ra, cơ thể nhảy múa sẽ nhẹ nhàng hơn.

Trâm Anh

Thử thách cùng bước nhảy mùa hai được phát sóng lúc 21g thứ bảy hàng tuần từ 17.8 trên các kênh: HTV7, VCTV1 – Giải trí TV, DRT, HN1&2, CVTV1 và YanTV.

Vũ điệu đam mê sẽ phát sóng lúc 21g thứ bảy hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ 14.9, kéo dài ba tháng.