Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm nhiều trường ĐH công bố mức sàn xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT

Có trường đại học thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM lấy mức sàn đến 23 điểm, cao hơn năm trước 1 điểm nhưng cao hơn năm 2020 đến 4 điểm.

Nhiều trường đại học (ĐH) vừa tiếp tục công bố điểm sàn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM vừa thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) xét tuyển ĐH chính quy theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo đó, nhiều ngành có điểm sàn ở mức 20 điểm như: công nghệ thực phẩm, kế toán, tài chính ngân hàng, marketing, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc.

Các ngành còn lại điểm nhận hồ sơ ở mức 16-18 điểm.

Trường ĐH Tài chính - Marketing cũng vừa công bố mức điểm sàn xét tuyển theo phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là 19 điểm.

Đây là mức điểm áp dụng cho tất cả các ngành tuyển sinh trình độ ĐH chính quy thuộc các chương trình đào tạo (chương trình chuẩn, chương trình đặc thù, chương trình chất lượng cao, chương trình chất lượng cao tiếng Anh toàn phần), không phân biệt tổ hợp xét tuyển.

Mức điểm này là tổng điểm thi của ba môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, được làm tròn đến hai chữ số thập phân, không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1.0 điểm trở xuống.

Tương tự, theo công bố mới nhất của Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM), trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo tổ hợp đạt từ 23 điểm trở lên. Mức sàn này áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo.

Đáng nói, mức công bố mới này cao hơn công bố trước đó cũng như cao hơn năm 2021 là 1 điểm nhưng cao hơn năm 2020 đến bốn điểm.

Được biết, năm nay cả nước có khoảng gần 900.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào ĐH. Thời hạn để thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống trực tuyến của Bộ GD&ĐT kéo dài đến 20-8.

PHẠM ANH

Nguồn PLO: https://plo.vn/them-nhieu-truong-dh-cong-bo-muc-san-xet-tuyen-diem-thi-tot-nghiep-thpt-post691432.html