Thêm thông tin vụ bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến lô hàng ma túy gửi qua đường hàng không

Gốc
Cục Hải quan thành phố Hà Nội cho biết, trong hai ngày từ 14 đến 15-11, cơ quan này phối hợp với các lực lượng của Bộ Công an đã bắt giữ 3 đối tượng trong một đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia qua đường chuyển phát nhanh.

Hai trong 3 đối tượng liên quan đến lô hàng bị bắt giữ.

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình soi chiếu các lô hàng vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh, lực lượng hải quan phát hiện dấu hiệu nghi vấn từ lô hàng nhập khẩu được vận chuyển từ Hà Lan về Việt Nam nên đã phối hợp với Đội 5 – Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an, kiểm tra lô hàng này.

Qua kiểm tra thực tế, bên trong kiện hàng có 9 túi nilon, hình thức bên ngoài là túi cà phê, chứa 26.700 viên nén hình tam giác màu xanh da trời.

26.700 viên nén dương tính với mẫu MDMA/ESTASY.

Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy của Cục Hải quan thành phố Hà Nội đã lấy mẫu thử nhanh, kết quả cho thấy các viên nén phản ứng dương tính với mẫu MDMA/ESTASY.

Lập tức các lực lượng chức năng đã đồng thời phối hợp bắt giữ 3 đối tượng (trong đó có 2 đối tượng tại Hà Nội và 1 đối tượng tại thành phố Hồ Chí Minh) khi đến làm thủ tục nhận lô hàng trên, thu giữ toàn bộ tang vật vi phạm.

Hiện, đối tượng và tang vật đã được bàn giao cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an, để tiếp tục điều tra làm rõ.

P.Hà

Tin nóng

Tin mới