Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thêm thuyền viên tàu Trung Quốc tử vong, các thi thể được đưa về Vũng Tàu

Lãnh đạo Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo cho biết, thêm một thuyền viên của tàu Wu Zhou 8 (quốc tịch Trung Quốc) tử vong đêm qua. Đây là trường hợp bị nặng nhất, hôn mê sâu từ thời điểm tiếp nhận. Hiện 13 thi thể đang được đưa vào đất liền, bàn giao cho cơ quan chức năng TP.Vũng Tàu.

Ngày 2/10, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực 3 (đóng tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, tàu SAR 272 đang đưa thi thể của 13 thuyền viên tàu Wu Zhou 8 (quốc tịch Trung Quốc) vào đất liền.

Trong đó, 10 nạn nhân đã tử vong trên tàu Wu Zhou 8 neo đậu ngoài khơi (cách Côn Đảo khoảng 63 hải lý về hướng Đông Nam).

"Thực hiện chỉ đạo của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, các thủy thủ tàu SAR 272 đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ đưa toàn bộ 10 thi thể trên tàu Wu Zhou 8 xuống tàu SAR 272, hành trình về Côn Đảo ngay trong đêm để tiếp nhận 3 thi thể còn lại đưa về Vũng Tàu, sớm bàn giao cho cơ quan chức năng", Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực 3 thông tin.

Dự kiến 14g hôm nay, tàu SAR 272 sẽ cập cầu cảng của Trung tâm tại TP.Vũng Tàu để bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định.

Trước đó, chiều 30/9, máy bay trực thăng cứu hộ VN 8622 của Công ty Trực thăng miền Nam chở 11 thuyền viên của tàu gặp nạn đáp xuống tại sân bay Cỏ Ống trong tình trạng nguy kịch, có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm.

Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo đã tiếp nhận điều trị các thuyền viên trên, cứu được 8 người; 3 người tử vong, bao gồm gồm 1 người tử vong trước khi tiếp nhận, 1 người tử vong trong quá trình di chuyển từ sân bay vào Trung tâm Y tế và 1 người nặng nhất tử vong đêm 1/10.

"Mặc dù các y, bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng 1 thuyền viên tàu Wu Zhou 8 đã tử vong lúc 22g ngày 1/10. Đây là thuyền viên bị nặng nhất, hôn mê sâu từ thời điểm tiếp nhận vào chiều 30/9, phải liên tục thở máy", Giám đốc Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo Lê Công Thọ thông tin.

Liên quan đến nguyên nhân các thuyền viên trên tàu tử vong, nghi do ngộ độc thực phẩm, một thuyền viên tàu Wuzhou 8 cho biết, buổi trưa họ ăn thịt vịt với nước ngọt nhưng không có vấn đề gì, buổi tối có ăn cá với rau củ thì mới xuất hiện tình trạng đau bụng.

“Khoảng 17g30 ăn cơm xong, đến tầm 22 - 23g, một số người đau bụng, ói mửa. Một số người trụ được lâu hơn thì khoảng 3g sáng hôm sau mới xuất hiện vấn đề", người này thông tin.

Được biết, tàu Wuzhou 8 xuất phát từ cảng Kohsichan (tỉnh Chonburi, Thái Lan) ngày 27/9 với 21 thuyền viên, dự kiến về Liên Vân Cảng (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) để dỡ hàng vào ngày 8/10.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản hỏa tốc báo cáo Thủ tướng về việc nhiều thuyền viên Trung Quốc trên tàu Wu Zhou 8 tử vong do ngộ độc thực phẩm.

Hạ Anh