Thêm tướng Iran bỏ mạng khi giúp Syria chống IS

Gốc
Chuẩn Tướng Reza Khavari, một chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) thiệt mạng trong cuộc đụng độ với lực lượng của Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria đêm ngày 22.10 trong khi thực hiện nhiệm vụ cố vấn quân sự cho Damascus.

Thêm tướng Iran bỏ mạng khi giúp Syria chống IS - Ảnh 1

"Chuẩn Tướng Reza Hawari thuộc sư đoàn ‘Fatemiyun’ của IRGC, là một cố vấn cho các lực lượng vũ trang Syria, đã bị giết chết trong trận chiến do quân đội của Syria tiến hành chống những kẻ khủng bố của tổ chức IS ở phía bắc tỉnh Hama", hãng tin Iran Farsnews cho biết.

Tướng Ramezan Sharif, phát ngôn viên của IRGC còn cho biết, lực lượng này đã chịu tổn thất 8 người tại Syria trong vài ngày qua, trong đó có Abdollah Bagheri, 33 tuổi, nguyên là cận vệ của cựu Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad, thiệt mạng ở thành phố Aleppo phía bắc Syria.

Ông Sharif cũng bác tin đồn trên mạng xã hội về việc 15 người Iran thiệt mạng thời gian gần đây ở Syria.

Trước đó, ngày 9.10, tướng Iran Hussein Hamdani cũng thiệt mạng trong cuộc giao tranh ở miền bắc Syria giữa quân chính phủ và các nhóm khủng bố.

Người Shiite ở Iran là một đồng minh quan trọng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, ủng hộ ông từ khi cuộc nổi dậy chống lại chế độ Assad bùng phát năm 2011.

Thứ trưởng Ngoại giao Hossein Amir-Abdollahian cho biết trong tuần này rằng, Tehran đã tăng số lượng các cố vấn quân sự tại Syria.

VIDEO XEM THÊM: Tướng cấp cao của Iran bị IS sát hại ở Syria.

Tin nóng

Tin mới