Theo chân Kế Đoan check in vùng đất đầy yêu thương và nỗi nhớ

Gốc
Chuyến đi Hà Giang 3 ngày 2 đêm của Đoan còn đọng lại nhiều cung bậc cảm xúc.
0:00 / 0:00
0:00

Đối với Đoan, Hà Giang là “bức tranh thiên nhiên hùng vĩ” nhất mà mình được chiêm ngưỡng và trải nghiệm thực tế.

Đến Hà Giang, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều thắng cảnh hùng vĩ, ngoạn mục như cao nguyên Đồng Văn, núi đôi Quản Bạ, dinh vua Mèo, đèo Mã Pí Lèng, cột cờ Lũng Cú, cùng nhiều ghềnh thác, hang động kỳ thú sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.

Nếu chưa đến Hà Giang lần nào thì bạn có thể sắp xếp lịch đi Hà Giang theo khoảng thời gian mà mình rảnh rỗi bởi Hà Giang là một điểm đến mà theo như các tín đồ xê dịch đánh giá thì “mùa nào cũng đẹp”

Tháng 10-11 là mùa hoa Tam Giác Mạch, bạn đi vào khoảng tuần thứ 3 của tháng 10 cho đến khoảng đầu tháng 11 là đẹp.

Từ khoảng tháng 12 đến Tết âm thường sẽ có hoa cải vàng rải rác ở một số nơi như Quyết Tiến, Phố Cáo, Sủng Là.

Khoảng trước và sau Tết âm lịch lần lượt là thời gian của hoa mận và hoa đào nở.

Khoảng tháng 6-8 là mùa hè, Hà Giang luôn có nắng là thời điểm thích hợp để có những bức ảnh đẹp về cao nguyên đá, tuy nhiên đi vào mùa hè thường có thể gặp mưa.

Tháng 9 là mùa lúa chín của vùng cao, thời điểm này mà đến thăm Hoàng Su Phì thì quá ư là tuyệt vời nhé bạn.

Cũng trên chuyến thăm ấy, bỗng tình cờ bắt gặp những em bé dân tộc với nét tinh nghịch hồn nhiên, khoác trên người là những bộ áo thổ cẩm rực rỡ sắc màu.

Đến đây, bạn cũng sẽ có dịp gặp gỡ những em bé người dân tộc H’mông, Tày trong trang phục truyền thống với nụ cười tươi tắn. Và thêm một kinh nghiệm du lịch Hà Giang nữa dành cho bạn, là hãy nhớ mang theo một ít kẹo, các em ấy sẽ thích lắm đấy.

Du lịch Hà Giang thích hợp với các bạn thích các cung đường đẹp, khám phá văn hóa, lịch sử, ẩm thực vùng cao. Ở Hà Giang có điểm cực Bắc, nơi đặt nét vẽ đầu tiên trên bản đồ Việt Nam và có đèo, núi cao, vực sâu, những khoảng không bao la, hùng vỹ.

Hà Giang là ngôi nhà chung của 17 dân tộc thiểu số anh em, trong đấy người Mông, người Tày, người Dao Chàm, Lô Lô, La Chí là những dân tộc dễ bắt gặp trên cung đường du lịch của bạn. Với những nét đặc sắc tới từ trang phục, phong tục tập quán, kiến trúc xây dựng, ẩm thực…

Một số lưu ý khi du lịch tại Hà Giang:

- Các bạn đi chơi nên về homestay trước 18:00 hay trước khi trời tối nhé. Vì tính chất đường xá của Hà Giang với 90% là đường đèo đồi núi hiểm trở, nhỏ, dốc khó đi. Chưa kể sỏi nhỏ dọc đường, rất dễ ngã, ít đèn đường nên di chuyển về tối rất nguy hiểm.

- Khi đi đường đèo chú ý luôn đi số 2 để khi đường đèo dài, dốc dễ về số 1 hơn. Tuyệt đối không đi số 3, số 4 vì rất dễ xảy ra nguy hiểm.

- Vì là miền núi cao thời tiết lạnh nên các bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ quần áo ấm, khăn len, găng tay.

- Ngoài quần áo thì các bạn nên chuẩn bị kem bôi ngoài da như (chống nắng, côn trùng đốt…) và nhớ mang theo thuốc giảm đau để dự phòng trường hợp cần thiết, thuốc nứt môi dự phòng trời lạnh.

Hà Giang quả là một mảnh đất chứa đựng những điều kỳ diệu. Nếu có dịp chắc chắn bạn nên khám phá Hà Giang để có những ngày đáng nhớ.

Hi vọng những chia sẻ của Đoan sẽ giúp các bạn có chuyến đi tới Hà Giang thành công, vui vẻ và có được những trải nghiệm tuyệt vời mà không nơi nào có được.

My Profile:

Name: Duong Ke Doan

Birthday: 10/1998

Work: Banking finance

Address: Ho Chi Minh City

NGUYỄN TÚ

Nguồn Người Đưa Tin https://nguoiduatin.vn/theo-chan-ke-doan-check-in-vung-dat-day-yeu-thuong-va-noi-nho-a513176.html