Dư luận Anh đang khá phấn khích câu chuyện Marcus Rashford tỏa sáng trước Arsenal rồi lập tức trở về nhà ôn bài để kịp thi môn Hóa.

Theo chan sao tre Rashford den truong... thi mon Hoa - Anh 1

Rashford tự lái xe đến trường. Ảnh internet.

Marcus Rashford thực sự đã bước ra ánh sáng sau cú đúp tuyệt đỉnh vào lưới Arsenal vào ngày 28/02 vừa qua. Màn trình diễn chói sáng đó của Rashford giúp Man United đả bại đối thủ với tỷ số 3-2. Đáng chú ý, sau trận này Rashford phải quay về nhà để ôn thi môn Hóa.

Tưởng như đó chỉ là câu nói bông đùa của Rashford nhưng không, tờ The Sun đã chứng minh Rashford rất biết tính toán cho tương lai qua những con chữ. Theo đó, Rashford đã có mặt ở trường Ashton-on-Mersey School sớm gần 1 tiếng trước giờ vào lớp, lúc 6h30 ngày 29/02.

Theo lịch học, các học sinh sẽ có mặt và điểm danh vào lớp lúc 7h00 trước khi bắt đầu làm bài sau đó 30 phút. Rashford đã tự lái xe Audi A3 trị giá hơn 1,2 tỷ VNĐ. Đến sớm, chân sút trẻ tuổi này đã tranh thủ ăn sáng và ôn bài trong bộ trang phục của Man United.

Dẫu có sự chuẩn bị kỹ càng là thế nhưng có vẻ như bài làm của cu cậu không được tốt cho lắm. Chẳng thế mà sau khi hết giờ thi, Rashford đã cập nhật dòng trạng thái trên trang cá nhân với nội dung: "Ghi bàn thắng còn dễ hơn là làm bài kiểm tra Hóa."

Được biết, trường Ashton-on-Mersey School hiện có hơn 1.476 học sinh theo học và là nơi nhận những khoản tài trợ từ chính Quỷ đỏ. Trước Rashford, Darren Fletcher, Danny Welbeck và Jonny Evans là những cái tên thuộc học viện bóng đá Man United từng theo học tại đây.

Tờ The Sun cho hay, Rashford đã hoàn thành 9 môn học trong chương trình GCSE (bằng học thuật thuộc hệ thống văn bằng Anh Quốc) với thang điểm từ A đến C. Rashford dự kiến sẽ học tiếp một chương trình dự bị đại học sau đó.