Theo dõi quá trình điều tra bảo đảm quyền lợi của công dân Quốc Phi

Gốc
Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục theo dõi và phối hợp với sở tại trong quá trình điều tra và xử lý vụ việc, bảo vệ quyền, lợi ích của công dân Quốc Phi tử vong tại Đài Loan.

Theo dõi quá trình điều tra bảo đảm quyền lợi của công dân Quốc Phi - Ảnh 1

Một góc thành phố Đài Bắc, Đài Loan. (Nguồn: google)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết gia đình công dân Nguyễn Quốc Phi đã đến Đài Loan và Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Đài Loan để hỗ trợ gia đình lo các thủ tục hậu sự cho nạn nhân.

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 7/9, tại Hà Nội, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi báo chí quan tâm, trong đó có câu hỏi liên quan đến thông tin công dân Việt Nam Nguyễn Quốc Phi tử vong tại Đài Loan (Trung Quốc).

"Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã làm việc trực tiếp với các cơ quan chức năng sở tại, đề nghị khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục theo dõi và phối hợp với sở tại trong quá trình điều tra và xử lý vụ việc, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của công dân,” bà Hằng nói.

Trước đó, ngày 31/8/2017, Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc nhận được thông báo chính thức từ các cơ quan chức năng của Đài Loan về việc công dân Việt Nam Nguyễn Quốc Phi tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã đề nghị phía Đài Loan tiến hành điều tra làm rõ vụ việc, phối hợp với phía Việt Nam trong quá trình xử lý nhằm đảm bảo quyền lợi của công dân Nguyễn Quốc Phi.

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao cũng đã cung cấp thông tin cho báo chí vào ngày 5/9/2017.

Nhân dịp này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông báo một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới