Theo dòng thể thao: Phép vua thua lệ làng

Gốc
Cuối tháng này, tuyển U20 Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho vòng chung kết (VCK) U20 thế giới.

Nhưng, đến thời điểm hiện tại, Ban huấn luyện đội bóng vẫn chưa thể chốt được danh sách các cầu thủ bởi đang gặp nhiều rào cản từ các câu lạc bộ (CLB).

Thông thường, việc có cầu thủ lên Tuyển là niềm tự hào với CLB và cá nhân người được triệu tập. Càng đặc biệt hơn, lần tập trung này là nhằm chuẩn bị cho sân chơi World Cup, nơi lần đầu tiên bóng đá sân 11 người của Việt Nam được góp mặt. Ấy vậy mà sự kiện trọng đại của nền bóng đá đang khiến VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn cảm thấy rối bời.

Theo dòng thể thao: Phép vua thua lệ làng - Ảnh 1

Để chuẩn bị cho VCK U20 thế giới, VFF đã quyết định hoãn luôn giải hạng Nhất và V.League để các cầu thủ trẻ có cơ hội được tập trung. VFF quan niệm rằng, cần phải chuẩn bị tốt nhất cho U20 Việt Nam , bởi các đối thủ ở sân chơi thế giới rất mạnh. Thế nhưng, VFF chỉ quyết định được đấu trường quốc nội chứ không thể dừng luôn các sự kiện quốc tế. Và thế là mâu thuẫn về quyền lợi giữa Đội tuyển và các CLB đã diễn ra. Một loạt đội bóng quyết định giữ quân bởi vẫn còn nhiệm vụ tại AFC Cup. Số khác không muốn cho cầu thủ lên tuyển vì lo ngại cầu thủ chấn thương sẽ ảnh hưởng đến thành tích ở CLB.

Mâu thuẫn về quyền lợi giữa Đội Tuyển và CLB là vấn đề muôn thủa. Để có được lực lượng tốt nhất, VFF phải thực hiện nhiều phương cách từ động viên đến cảnh cáo sẽ trừng phạt cầu thủ, đội bóng nếu từ chối lên Tuyển. Về phần mình, các CLB cũng đưa ra nhiều lý do để biện hộ cho hành động giữ người của mình. Trong nhiều trường hợp, VFF cũng phải chấp nhận thỏa hiệp khi quyền lợi của CLB bị ảnh hưởng quá nhiều.

CLB luôn nghĩ đến quyền lợi của mình. Nhưng có một thực tế mà không phải ai cũng biết là khi có quân ở Tuyển, nhất là khi cầu thủ thi đấu tốt thì phía được lợi nhất chính là CLB. Thậm chí, quá trình chuẩn bị cho đấu trường lớn vốn rất tốn kém cũng là để giúp các cầu thủ trui rèn bản lĩnh và sau này phục vụ lại CLB. Vấn đề ở chỗ, người trong cuộc phải có được sự đồng cảm, tầm nhìn xa để không trở thành rào cản cho sự tiến bộ của Đội tuyển, của cầu thủ.

Tin nóng

Tin mới