Theo Khoai Lang Thang khám phá thế giới trái cây xuyên Việt

Sau chuyến khám phá sầu riêng Ri6 nức tiếng lục tỉnh Nam Kỳ, Khoai Lang Thang lặn lội lên vùng cao Bắc Giang đón mùa hè đỏ rực vải thiều Lục Ngạn. Blogger ẩm thực nói, anh luôn bị cuốn theo sức hấp dẫn của các sản vật địa phương.

Đắm chìm trong sắc đỏ mùa vải thiều chín rộ

Sở hữu thổ nhưỡng đặc biệt, Lục Ngạn (Bắc Giang) cho ra đời những trái vải to căng, đỏ tươi, vỏ nhẵn. ”Vải thiều Lục Ngạn có vị ngọt đậm đà và thơm hơn so với những giống vải lai hay vải U Hồng”, những trải nghiệm ăn vải tận vườn của Khoai để lại cho anh chàng ấn tượng sâu sắc.

Trong chuyến khám phá vùng đất thủ phủ trái vải, Khoai Lang Thang đã có dịp học cách giữ cho quả vải được tươi ngon từ chính người nông dân. Anh chàng bật mí: “Vải tươi nhúng qua đá lạnh trước khi cho vào thùng sẽ giúp quả vải lạnh sâu, không bị sốc nhiệt trong quá trình vận chuyển nhờ đó giữ được độ tươi ngon”.

Theo chân Khoai Lang Thang tìm hiểu nét đặc trưng của vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) với vlog mới nhất tại: https://www.youtube.com/watch?app=desktop&v=4NWNhzcRRtg

Sở hữu những đặc điểm thượng hạng, vải thiều cũng trở thành sinh kế nâng cao thu nhập cho người dân Lục Ngạn nhiều năm qua. Khi tiếng ve râm ran tầm tháng 6-7 cũng là lúc hàng nghìn người dân nô nức như hội, chở vải từ vườn đến chỗ thương lái. Xe máy, xe thồ lũ lượt nối đuôi nhau chở màu đỏ rực cả vùng trời là dấu hiệu của một vụ mùa vải thiều lại đến với bà con Bắc Giang.

Chàng vlogger thích thú khi được tận tay thu hoạch vải thiều cùng bà con nông dân địa phương

Trước đây, người dùng trong nước rất khó mua được vải Lục Ngạn loại 1 vì các thương lái đã đến tận vườn gom hàng mang xuất khẩu từ đầu vụ. Tuy vậy, giờ đây với công nghệ, trái vải Lục Ngạn - đặc sản nức tiếng đã có thể được giao trực tiếp đến tay người dùng cả nước.

Vải thiều Lục Ngạn và các loại trái cây đặc sản từ 3 miền chất lượng với “giá vườn" tề tựu trên GrabMart với nhiều ưu đãi

Lễ hội trái cây 3 miền “nhộn nhịp" trên app

Nhắc về trải nghiệm trái cây đặc sản, trong chuyến xuôi về miền Tây tháng 5 vừa qua, Khoai Lang Thang cũng có dịp thưởng thức sầu riêng Ri6 chín cây ngay tại vườn để cảm nhận vị ngon khác biệt của loại trái cây đặc sản nức tiếng.

Ri6 cũng là giống sầu riêng mà Khoai Lang thang yêu thích nhất. Anh chàng chia sẻ: “Múi sầu riêng thơm ngậy, vàng ươm, cơm dày, hạt lép, dẻo mềm nhưng vẫn giữ độ ráo đặc trưng, hương vị tuyệt vời và khác biệt”. Nức tiếng một phương chưa đủ, nay chỉ với một vài thao tác đơn giản mua hàng trên GrabMart, “tín đồ" sầu riêng đã có thể thưởng thức loại đặc sản này ngay tại nhà.

Khoai cảm thấy vui và tự hào khi những thức quả đặc sản vùng miền có thể được bán và giao đến người dùng dễ dàng thông qua các ứng dụng công nghệ như Grab

Còn ở những vùng rẻo cao Đắk Lắk, bơ booth cũng đang vào mùa. So với những dòng bơ khác, bơ booth được xem là "trái quý" bởi độ dẻo thơm, béo bùi bắt vị, chiều lòng tất cả những tín đồ sành ăn. Mùa hè cũng là thiên đường của những loại trái cây nhiệt đới như vải, bơ, sầu riêng hay sắp tới là xoài chín vàng ươm đậm đà. Đặc biệt hơn với độ “sinh động” của Lễ hội trái cây mùa hè trên GrabMart, người dùng sẽ được thỏa sức chìm đắm trong thế giới trái cây nhiệt đới chất lượng, đủ loại thức quả đặc sản, chính vụ từ cả 3 miền với mức giá tốt.

Lễ hội trái cây mùa hè trên GrabMart tề tựu đủ các loại cây trái đặc sản, chính vụ từ 3 miền. Flash Sale vải thiều đang có mặt trên GrabMart sẽ là nơi để người dùng thưởng thức loại quả trứ danh xứ Lục Ngạn với mức giá siêu hời. Từ nay đến hết ngày 10/7, khi mua vải thiều trên GrabMart người dùng được giảm giá trực tiếp chỉ còn 35k/kg. Ngoài ra, người dùng có thể nhập mã TRAICAY để được ưu đãi tối đa 20%, hoặc FREESHIP17 để được miễn phí giao hàng 17.000 đồng cho đơn từ 129.000 đồng khi mua hàng.

Ngọc Minh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/theo-khoai-lang-thang-kham-pha-the-gioi-trai-cay-xuyen-viet-2036897.html