(HNMO) - Trong quá trình đóng cọc, tiến hành thi công cầu Phước Lộc tại khu vực Đào Sư Tích, ấp 3, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh đã làm nứt nhà của một người dân.

Trụ cầu Phước Lộc.

Theo thông tin ban đầu, căn nhà bị ảnh hưởng là của bà Huỳnh Thị Nga (50 tuổi) ở gần khu vực thi công cầu Phước Lộc. Trong quá trình đóng cọc xây cầu, căn nhà rộng khoảng 50m2 của bà bỗng nhiên rạn nứt và sụp hẳn một bên. Trong lúc chờ cơ quan chức năng giải quyết, gia đình bà Nga phải ở tạm căn nhà bên cạnh.

Ông Lâm Ngọc Dũng (Cán bộ địa chính xây dựng xã Phước Kiểng) xác nhận trong quá trình đóng cọc, thi công chân cầu Phước Lộc đã làm ảnh hưởng đến căn nhà của bà Nga.

Căn nhà bị sụt lún.

Cây cầu đã được thi công hơn một năm nay. Trên địa bàn xã Phước Kiểng có hơn 10 căn nhà nằm trong diện giải tỏa, trong đó có căn nhà của bà Nga. Tài sản thuộc diện giải tỏa của các hộ dân đã được kiểm kê. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có phương án đền bù, nên một số hộ dân vẫn chưa thể di dời.

Được biết, cầu Phước Lộc do Khu quản lý đô thị số 4, Sở giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư. Cầu Phước Lộc bắc qua rạch Cây Khô được xây dựng nhằm đảm bảo cho người dân được đi lại thuận lợi.