Thi công hỏng đường công vụ, nhà thầu phải bỏ tiền sửa

Gốc
Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa tại cuộc họp xử lý tồn tại liên quan đến hai dự án mở rộng QL1 đoạn Thanh Hóa - Cần Thơ và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, chiều qua (7/9).

Thi công hỏng đường công vụ, nhà thầu phải bỏ tiền sửa - Ảnh 1

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa chủ trì cuộc họp chiều 7/9

Nhà thầu phải chịu trách nhiệm hoàn trả đường công vụ

Tại cuộc họp, ông Dương Viết Roãn, Phó cục trưởng Cục QLXD&CLCTGT cho biết, 39 dự án trên QL1 đoạn Thanh Hóa - Cần Thơ và 11 dự án thuộc đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên do Bộ GTVT triển khai từ năm 2013 đã hoàn thành, đưa vào khai thác. Tuy nhiên, theo ông Roãn, hiện một số dự án vẫn còn tồn tại, vướng mắc về GPMB, hư hỏng mặt đường, việc hoàn trả đường địa phương phục vụ thi công và việc thi công làm nứt nhà dân.

Cụ thể, trong công tác GPMB có 3 dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên. Trong đó, 3 dự án vướng mắc mặt bằng các cửa xả và hạ lưu cống; 2 dự án vướng mặt bằng trạm thu phí; 4 dự án vướng về tái định cư và 4 dự án vướng mặt bằng rải rác.

Liên quan tới tình trạng hư hỏng mặt đường, theo ông Dương Viết Roãn, số liệu thống kê cho thấy, tại những dự án trên QL1 các đơn vị thi công mới sửa chữa được 546.361m2 (chiếm 59,66% diện tích mặt đường bị hằn lún), còn lại 369.414m2 chưa được sửa chữa triệt để. Qua theo dõi và kiểm tra thực tế hiện trường, nhiều nhà thầu thi công đã rút hết lực lượng và thiết bị thi công nên việc điều động trở lại để khắc phục sửa chữa những hư hỏng tại một số dự án TPCP rất khó khăn. Nhiều đoạn đã gạt sống trâu tạo phẳng xong nhưng không dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ mặt đường và không xử lý các bước tiếp theo dẫn tới tình trạng mặt đường loang lổ, không có vạch sơn gây mất ATGT.

Về tồn tại trong quá trình thi công làm nứt nhà dân, ông Roãn nói: “Các dự án mở rộng QL1 có tổng số 34.999 hộ bị ảnh hưởng, trong đó phần kinh phí đền bù ước tính nằm ngoài trách nhiệm của bảo hiểm với kinh phí khoảng 163,56 tỷ đồng. Tương tự, các dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên có 815 hộ bị ảnh hưởng, phần kinh phí đền bù ngoài trách nhiệm của bảo hiểm, khoảng 3,28 tỷ đồng”.

Theo ông Roãn, trên QL1 có 27 tuyến đường công vụ hoàn trả, trong đó 12 tuyến đã có trong dự án đầu tư được duyệt, còn lại 15 tuyến chưa có trong dự án đầu tư được duyệt. “Riêng các dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên có 17 tuyến đường công vụ hoàn trả nhưng đều chưa có trong dự án đầu tư được duyệt”, ông Roãn thông tin.

Tin nóng

Tin mới