Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thi công xuyên Tết để đảm bảo tiến độ cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2

Thi công xuyên Tết để đảm bảo tiến độ cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2. Đó là Thông tin từ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội.

Để đảm bảo tiến độ, chất lượng xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, các nhà thầu thực hiện thi công xuyên Tết; đội ngũ kỹ sư, công nhân, người lao động ăn Tết tại công trường.

Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2.

Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2.

Ông Phạm Văn Duân, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội cho biết: “Dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 hiện đang bám sát tiến độ được duyệt. Toàn bộ các gói thầu cầu dẫn bên phía Long Biên đã cơ bản hoàn thành. Hiện nay các nhà thầu đang tập trung hoàn thành thi công các gói cầu chính vượt sông. Cụ thể đang thi công các đốt K0, phấn đấu trong tháng 5/2023 sẽ hợp long. Tiến độ của dự án đã chốt như thế cho nên các nhà thầu đều đang làm chủ các tiến độ. Duy hất sẽ có một tổ thi công là đường găng dự án, trụ số 8 sẽ thi công trong dịp Tết”.

Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 có tổng mức đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách thành phố, được xây dựng về phía hạ lưu sông Hồng. Khi hoàn thành, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 sẽ khớp nối với đường Vành đai 2 trên cao, tạo thành trục giao thông hoàn chỉnh từ trung tâm Hà Nội tới khu vực phía Bắc và Đông Bắc của Hà Nội; góp phần giảm áp lực cho tuyến giao thông trọng điểm của Thủ đô./.

Lại Hoa/VOV1