Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thí điểm phần mềm hỗ trợ truy vết COVID - 19 trong doanh nghiệp

Phần mềm hỗ trợ truy vết COVID-19 cho doanh nghiệp hoạt động với mục đích giúp UBND tỉnh Bình Dương quản lý chặt chẽ số lượng công nhân theo từng công ty, lịch sử nơi ở, nơi làm việc và lịch trình di chuyển trên phương tiện, khi phát hiện trường hợp nhiễm COVID – 19 để kịp thời khoanh vùng, cách ly những trường hợp có tiếp xúc gần.

Công nhân tăng ca sản xuất, đảm bảo cung ứng nhu cầu khẩu trang cho thị trường .

Ngày 7/7, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Bình Dương cho biết: Nhằm góp phần nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, thực hiện “thắng lợi mục tiêu kép”, Sở TT&TT tỉnh vừa phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương triển khai thí điểm phần mềm hỗ trợ truy vết COVID - 19 trong doanh nghiệp tại các Khu công nghiệp (KCN).

Ông Lê Tuấn Anh, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh, cho biết: “Trước mắt, chúng tôi đã lựa chọn 10 doanh nghiệp có số lượng người lao động từ 1 nghìn đến 10 nghìn người để triển khai thí điểm phần mềm hỗ trợ truy vết COVID - 19 cho doanh nghiệp tại đường dẫn http://qlcn.binhduong.gov.vn. Các doanh nghiệp lựa chọn nhân sự làm đầu mối tiếp nhận tài khoản phần mềm từ Sở TT&TT và thực hiện cập nhật dữ liệu người lao động và các biến động liên quan hằng ngày trên phần mềm theo hướng dẫn của Sở.”

Phần mềm hỗ trợ truy vết COVID-19 cho doanh nghiệp hoạt động với mục đích giúp UBND tỉnh quản lý chặt chẽ số lượng công nhân theo từng công ty, quản lý lịch sử về nơi ở, nơi làm việc và lịch trình di chuyển trên phương tiện ô tô đưa đón, từ đó khi phát hiện có trường hợp nhiễm COVID – 19 để kịp thời khoanh vùng, cách ly những trường hợp có tiếp xúc gần. Hiện tại, 10 doanh nghiệp ở KCN Sóng Thần I; KCN Sóng Thần II; KCN VSIP đang hợp tác triển khai thí điểm phần mềm nói trên./.

Tin, ảnh: Thu Hường

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/kinh-te/thi-diem-phan-mem-ho-tro-truy-vet-covid-19-trong-doanh-nghiep-584865.html