Thi đua 700 ngày, 70 công trình mừng 70 năm thành lập VOV

Gốc
VOV.VN -Kênh Giao thông quốc gia, Kênh truyền hình Quốc hội… là những công trình chào mừng 70 năm ngày thành lập VOV.

Sáng nay (6/7), tại Trung tâm Phát thanh quốc gia (58 Quán Sứ, Hà Nội), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm ngày thành lập, Phát động thi đua chào mừng 70 năm ngày thành lập VOV (7/9/1945 – 7/9/2015); Trao tặng Huân chương và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tới dự có Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Đăng Tiến và các Phó Tổng Giám đốc; nguyên Tổng Giám VOV Phan Quang, Trần Mai Hạnh và các nguyên Phó Tổng Giám đốc; ông Trần Đức Lai, Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông.

Đưa 4 loại hình truyền thông của VOV lên Internet

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến khẳng định, VOV đang có những bước phát triển vững mạnh, tiếp tục là một trong những cơ quan báo chí cách mạng quan trọng của Đảng, Nhà nước. VOV đã liên tục đổi mới và nâng cao chất lượng, nội dung tuyên truyền nhằm đáp ứng xu thế phát triển không ngừng của truyền thông và báo chí, cũng như yêu cầu về thông tin của công chúng trong thời đại mới.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Đăng Tiến phát biểu tại buổi lễ

VOV tích cực đổi mới về phương thức truyền thông và công nghệ tiên tiến. Các hệ phát thanh đang đổi mới chương trình theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, gần gũi hơn đối với thính giả. Bên cạnh các hệ phát thanh truyền thống, các loại hình báo chí ra đời sau của VOV cũng đang có những bước đổi mới căn bản, tích cực như Báo in VOV, Báo Điện tử VOV.VN, Kênh Truyền hình VOV, đã cho ra mắt bạn đọc, khán giả diện mạo mới, chứa đựng nhiều nội dung hấp dẫn, súc tích.

Mục tiêu của VOV là đưa cả 4 loại hình truyền thông của Đài lên Internet để phục vụ đông đảo công chúng. Tới đây, VOV sẽ đổi mới, nâng cấp các chuyên trang như VOVWORLD bằng 12 thứ tiếng; xây dựng chuyên trang VOV4, VOV.VN. Sự ra đời của RadioVietnam là một trong những sáng tạo mới về ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực phát thanh của VOV.

4 loại hình truyền thông của Đài tạo thành sức mạnh tổng hợp của một tổ hợp truyền thông đa phương tiện, truyền tải chính xác, hiệu quả những thông tin chính thống quốc gia phục vụ công chúng trong và ngoài nước.

Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Trần Đức Lai trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và hoa cho Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Đăng Tiến

68 qua, VOV luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị quan trọng được Đảng, Nhà nước giao, thể hiện được sức vóc là cơ quan báo lớn, luôn tiên phong và có sức lan tỏa, ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội.

Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến nhấn mạnh: VOV sẽ tập trung đầu tư, nâng cấp, xây dựng một số kênh phát thanh trọng điểm, mang tầm cỡ quốc gia như: Kênh VOV Giao thông quốc gia, Kênh Phát thanh đối ngoại quốc gia, Kênh Phát thanh dân tộc quốc gia, Kênh Truyền hình Quốc hội; mở thêm cơ quan thường trú tại khu vực Đông Bắc, Cộng hòa Czech và một số địa bàn khác; VOV đang xây dựng đề án triển khai số hóa ngành phát thanh đến năm 2020; tăng cường quan hệ với nhiều tổ chức và đài quốc tế…

Cuối tháng 7 vừa qua, VOV trong vai trò nước chủ nhà, đang đăng cai tổ chức thành công Hội nghị Phát thanh châu Á (Radia Asia) 2013 và vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới dự và có bài phát biểu quan trọng tại phiên khai mạc.

Tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Hệ Phát thanh đối ngoại (VOV5)

Những năm trở lại đây, các nhà báo của VOV đã đoạt nhiều giải thưởng cao trong nước và quốc tế như Giải Báo chí của Hiệp hội Phát thanh – truyền hình châu Á – Thái Bình Dương, Viện Phát triển Phát thanh – truyền hình châu Á – Thái Bình Dương, Hội đồng Quốc tế Phát thanh – truyền hình sử dụng tiếng Pháp… Tại Giải báo chí quốc gia lần thứ 7, VOV đã đoạt 2 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 3 giải Khuyến khích.

Thi đua 700 ngày, 70 công trình

Tích cực chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại trong năm 2015 và 70 năm ngày thành lập VOV, ngày 30/8/2013, Tổng Giám đốc VOV đã ký Quyết định ban hành kế hoạch tổ chức đợt thi đua 700 ngày, 70 công trình chào mừng 70 năm ngày thành lập VOV.

Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải khẳng định: Đợt thi đua nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, phát huy truyền thống vẻ vang của VOV, đẩy mạnh các phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, thi đua hoàn thành chỉ tiêu phủ sóng và đổi mới chất lượng tuyên truyền; là một trong những trọng tâm trong phong trào thi đua của VOV giai đoạn 3013 – 2015, được triển khai sâu rộng tới các đơn vị cơ sở, với nội dung thiết thực và hình thức phong phú.

Đợt thi đua tập trung xây dựng 70 công trình thi đua tiêu biểu để giải quyết những công việc trọng tâm, trọng điểm, hướng tới xây dựng VOV trở thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện hàng đầu của Đảng và Nhà nước. Công trình thi đua 70 năm được phân thành 3 cấp: cấp Đài, cấp cụm và đơn vị; trong đó 60 công trình cấp cụm, đơn vị và 10 công trình thi đua cấp VOV.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải đề nghị các đơn vị vận dụng linh hoạt trong tổ chức các hoạt động thi đua, tránh phô trương, hình thức, lãng phí; đề xuất xây dựng 70 công trình thi đua phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Đợt thi đua bắt đầu từ ngày 7/9/2013 và kết thúc vào hạ tuần tháng 8/2015, được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ 7/9/2013 – 7/9/2014. Giai đoạn 2 từ 7/9/2014 đến hạ tuần tháng 8/2015.

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến khẳng định, đợt thi đua giúp cán bộ, phóng viên, nghệ sỹ, người lao động của VOV phát huy truyền thống vẻ vang của đơn vị 2 lần được phong tặng Danh hiệu Anh hùng; đoàn hết, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước; có nhiều hơn nữa những Gương sáng VOV, Cây bút VOV, góp phần tích cực xây dựng VOV phát triển và ngày càng vững mạnh.

Nhạc sỹ Cát Vận giao lưu tại chương trình

Sáng 6/9, Tại Trung tâm Phát thanh quốc gia cũng đã diễn ra Lễ trao tặng Huân chương, Danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc, Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ cho 55 tập thể, cá nhân trong VOV vì có thành tích xuất sắc trong thời gian qua; cũng như diễn ra buổi Giao lưu thơ nhạc “Tôi yêu Tiếng nói Việt Nam”./.

10 công trình thi đua cấp VOV gồm có: Xây dựng Kênh Giao thông quốc gia; Xây dựng Kênh Phát thanh đối ngoại quốc gia; Xây dựng Kênh Truyền hình Quốc hội; Xây dựng Trang thông tin điện tử tiếng dân tộc; Tăng cường phủ sóng Biển Đông; Hỗ trợ kinh phí và kỹ thuật cho 3 đài truyền thanh cơ sở vùng sâu, vùng xa, vùng cách mạng kháng chiến; Đổi mới, nâng cao năng lực tổ chức hoạt động các đoàn thể; Tổ chức các hoạt động giáo dục, tuyên truyền về truyền thống, về nguồn, nâng cấp Phòng Truyền thống 58 Quán Sứ, tu bổ Bia di tích của Đài qua các thời kỳ; Tổ chức các hoạt động nghiệp vụ như: liên hoan phát thanh, giọng hát hay trên sóng phát thanh, thi tìm hiểm về VOV, hoạt động văn nghệ, thể thao; Gắn kết Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với công tác phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến, phát hiện, xây dựng và tôn vinh các tập thể, cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, Chiến sỹ thi đua toàn quốc, Gương sáng VOV, Cây bút VOV…

Tin nóng

Tin mới