Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thi hài cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo được hỏa táng

Thi hài cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo được đưa đến Nhà tang lễ Kirigaya ở Thủ đô Tokyo vào chiều nay 12-7-2022 để hỏa táng, sau buổi lễ riêng tư ở đền Zojoji.

Xe tang đi qua Văn phòng Thủ tướng ở Tokyo

Xe tang đi qua Văn phòng Thủ tướng ở Tokyo

Tro cốt của ông sau đó sẽ được đưa về quê nhà ở tỉnh Yamaguchi và chôn cất trong nghĩa trang của gia đình, bên cạnh mộ phần của cha ông, Shintaro Abe.

Sau khi rời khỏi đền Zojoji, xe tang chở linh cữu ông Abe di chuyển qua các tuyến phố ở Thủ đô của Nhật Bản, đi ngang qua một số tòa nhà quan trọng bao gồm Văn phòng Thủ tướng và tòa nhà Quốc hội.

Khi xe tang đi qua Văn phòng Thủ tướng ở Tokyo, các thành viên Chính phủ Nhật Bản, bao gồm Thủ tướng Fumio Kishida, em trai của ông Abe và cũng là Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi, đứng chắp tay, cúi đầu tiễn biệt.

Rất đông người dân đã xếp hàng dài trên các con phố để từ biệt ông Abe lần cuối

Rất đông người dân đã xếp hàng dài trên các con phố để từ biệt ông Abe lần cuối

Rất đông người dân đã xếp hàng dài trên các con phố để từ biệt ông Abe lần cuối. Một số người vẫy tay và giơ tay lên trời khi chiếc xe tang đi qua, trong khi những người khác cúi đầu thể hiện sự kính trọng.

Bà Akie Abe, phu nhân ông Abe, cầm theo tấm bài vị, ngồi ở ghế trước của xe tang chở di hài chồng. Khi thấy đám đông tưởng nhớ chồng, bà cúi đầu đáp lại.

Trước đó, ông Abe Shinzo đã bị trúng đạn khi đang phát biểu vận động tranh cử cho Đảng Dân chủ Tự do (LDP) tại thành phố Nara, miền Tây Nhật Bản, hôm 8-7. Hiện cảnh sát và nhà chức trách Nhật Bản vẫn đang tiếp tục điều tra các vấn đề an ninh và động cơ xung quanh vụ án ông Abe bị bắn tử vong.

Theo CNN

Mai Phương

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/thi-hai-co-thu-tuong-nhat-ban-abe-shinzo-duoc-hoa-tang-post510453.antd