Thi kỹ năng tuyên truyền, tư vấn và thực hành tiêm chủng giỏi

Gốc
QĐND online - Ngày 24-10, Sở Y tế tỉnh Thái Bình tổ chức “Hội thi tuyên truyền, tư vấn và thực hành tiêm chủng giỏi ngành y tế năm 2015”. Đây là tỉnh đầu tiên của khu vực phía Bắc tổ chức hội thi này. Đối tượng dự thi là cán bộ chuyên môn y tế thuộc Trạm y tế xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh gồm bác sỹ, y sỹ, kỹ thuật viên.

Thi kỹ năng tuyên truyền, tư vấn và thực hành tiêm chủng giỏi - Ảnh 1

Các nhân viên y tế tham dự cuộc thi.

Tham gia hội thi có 8 đội đến từ 8 huyện trong tỉnh Thái Bình dự thi thực hành trong tiêm chủng theo qui định của Bộ Y tế và hướng dẫn của Chương trình tiêm chủng quốc gia. Nội dung thi gồm 3 phần: Phần thi kiến thức về tiêm chủng mở rộng (đội thi có thể trả lời dạng diễn thuyết, hùng biện hoặc sân khấu hóa); phần thi kỹ năng tư vấn tiêm chủng mở rộng (tư vấn theo hình thức đóng vai) và phần thi kỹ năng thực hành tiêm chủng mở rộng (các đội sẽ thực hiện kỹ thuật tiêm chủng trực tiếp trên đối tượng).

GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) cho biết: Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng tuyên truyền, tư vấn, thực hành tiêm chủng cho nhân viên y tế làm công tác tiêm chủng mở rộng; tuyên truyền và nâng cao kiến thức của các bậc cha mẹ về lợi ích, tính an toàn của vắc -x in và đưa con đi tiêm chủng đầy đủ. Đồng thời, thu hút sự quan tâm hơn nữa của các nhà lãnh đạo, các ngành, các tổ chức xã hội và cộng đồng với công tác tiêm chủng mở rộng. Thái Bình là một trong những địa phương có tỷ lệ tiêm chủng cao đồng đều, duy trì liên tục trong nhiều năm với tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ hàng năm đạt trên 95%; công tác giám sát dịch bệnh luôn được coi trọng và có sự phối hợp chặt chẽ giữa hệ dự phòng và hệ điều trị...

Thái Bình được chọn là tỉnh triển khai hội thi đầu tiên của khu vực phía Bắc nhằm củng cố và nâng cao kỹ năng thực hành trong tiêm chủng cho các cán bộ y tế. Sau tỉnh Thái Bình, Viện V ệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ triển khai hội thi ở cấp khu vực.

Tin, ảnh: H À VŨ

Tin nóng

Tin mới